TIN NỔI BẬT

Phát động Cuộc thi khởi nghiệp và ra mắt Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 29/05/2019 | 15:59  | View count: 5872

Sáng 29/5 tại thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ phát động Cuộc thi khởi nghiệp và ra mắt Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông, theo sự ủy quyền của UBND tỉnh. Đồng chí Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan tham dự buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông được triển khai từ ngày 25/4 đến ngày 30/7/2019 với các giai đoạn: phát động và tiếp nhận hồ sơ dự thi; sàng lọc, tư vấn hoàn thiện hồ sơ dự thi; tiếp nhận hồ sơ sau khi hoàn thiện; sơ khảo cuộc thi; chung kết và trao giải cuộc thi.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có ý tưởng khởi nghiệp. Doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác có thời gian hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh, góp phần tăng số lượng doanh nghiệp thành lập, hoạt động hiệu quả và có khả năng tăng trưởng nhanh, bền vững sau khi thành lập. Đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, nhất là của đoàn viên, thanh niên…

Đ/c Cao Huy - TUV,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định thành lập Quỹ Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông

Về giải thương Cuộc thi: Đối với các đề án đạt giải tại cuộc thi được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen (Trong đó: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích). Tặng Bằng khen của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh dành cho đoàn viên, thanh niên đạt giải.

Cũng tại buổi lễ, đã tổ chức ra mắt Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông với số vốn ban đầu 1 tỷ đồng. Quỹ cho đoàn viên thanh niên vay vốn ưu đãi, không phải thế chấp thông qua các dự án phát triển các sản phẩm mới trên cơ sở áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

Ký kết Hợp đồng ủy thác giữa cơ quan điều hành Quỹ và Ngân hàng chính sách tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Cao Huy kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp hưởng ứng cuộc thi. Đồng chí đề nghị Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh hoạt động đúng theo điều lệ Quỹ, nhằm góp phần vào phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Tấn Lê