TIN NỔI BẬT

Đồng chí Lê Diễn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy
Ngày đăng 23/08/2017 | 14:55  | View count: 2495

* Nhanh nhạy, chủ động, mạnh dạn hơn nữa trong công tác tham mưu

Ngày 23/8, đồng chí Lê Diễn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Trương Công Hùng - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng tập thể lãnh đạo ban dự buổi làm việc.

Đồng chí Lê Diễn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cần nhanh nhạy, chủ động, mạnh dạn hơn nữa trong công tác tham mưu.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chủ động, bám sát chương trình làm việc, tập trung tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai thực hiện cơ bản có hiệu quả những nhiệm vụ liên quan đến công tác xây dựng Đảng mà các nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy đề ra. Cụ thể, một số chức danh lãnh đạo quản lý được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu cán bộ của từng địa phương, đơn vị. Công tác quy hoạch, luân chuyển, đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025, bổ sung nhiệm kỳ 2015 -2020 được triển khai kịp thời, đúng quy định. Việc xây dựng Đề án xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của các cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể cấp tỉnh đã hoàn thành, trình Trung ương phê duyệt.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã phối hợp với Sở Nội vụ triển khai khảo sát, đánh giá thực trạng hoạt động của đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, thôn, buôn, bon, tổ dân phố tại 16 xã, phường, thị trấn trên địa bàn 8 huyện, thị xã và đề xuất phương án sắp xếp, bố trí, chế độ, chính sách đối với đội ngũ này. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng, trong 7 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã kết nạp được 674 đảng viên, đạt trên 60% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên toàn tỉnh lên 23.978 người;  "xóa" được 2 chi bộ thôn chưa có đảng viên là người tại chỗ.

Tuy nhiên, việc triển khai xây dựng Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức trong cơ quan khối Đảng, Mặt trận, các đoàn thể tỉnh và công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025 còn chậm so với kế hoạch. Tiến độ cập nhật cơ sở dữ liệu đảng viên ở một số địa phương còn chậm. Công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân gặp nhiều khó khăn…

Đồng chí Trương Công Hùng - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Diễn đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy cần nhanh nhạy, chủ động, mạnh dạn hơn nữa trong công tác tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy để giải quyết kịp thời các vướng mắc, bảo đảm các chủ trương, chính sách sớm đi vào cuộc sống, sát với thực tiễn địa phương. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ cần bảo đảm theo quy định cũng như thường xuyên theo dõi chặt chẽ quá trình phấn đấu, rèn luyện của cán bộ. Sau quy hoạch, Ban cần rà soát, đánh giá để có kế hoạch ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ phù hợp, bảo đảm nguồn kế cận cho nhiệm kỳ 2020 -2025. Về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) nhìn chung chuyển biến còn chậm, còn mang tính hình thức, chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Do đó, Ban phải chủ động và phối hợp với các Ban Đảng tổ chức rút kinh nghiệm, tăng cường kiểm tra, giám sát và nghiên cứu các giải pháp để tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục nghiên cứu tham mưu để tỉnh củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở theo hướng tinh gọn, hiệu quả chất lượng. Cùng phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, đánh giá lại công tác bổ nhiệm cán bộ để kịp thời chấn chỉnh những sai sót, Ban cần tăng cường theo dõi, kiểm tra chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên bảo đảm chất lượng. Trong đó, công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác cần đưa về địa phương thực hiện. Đối với học sinh, sinh viên cử tuyển cần rà soát, nghiên cứu chính sách trình HĐND tỉnh xem xét, có kế hoạch sử dụng phù hợp.

Theo Đắk Nông Online