TIN NỔI BẬT

Lễ phát động trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017)
Ngày đăng 19/05/2017 | 15:11  | View count: 3726

Sáng ngày 19/5, tại khu Trung tâm hành chính thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND thị xã Gia Nghĩa tổ chức Lễ phát động trồng cây kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017).

Tham dự có các đồng chí: Lê Diễn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và 250  đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa tham dự.

D/c Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ phát động, đồng chí Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các ngành, các cấp, cùng toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng. Thường xuyên tuyên truyền để mọi người nhận thức một cách sâu sắc vai trò, ý nghĩa của rừng, từ đó tích cực bảo vệ và phát triển rừng để góp phần làm giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường sống chung và bảo vệ chính bản thân, gia đình mình; cùng với việc trồng, bảo vệ cây xanh, phải giữ gìn vệ sinh chung trong cộng đồng, không vứt rác ra đường, để tỉnh Đắk Nông ngày càng xanh - sạch - đẹp và có môi trường sống tốt hơn. Chúng ta hãy đồng lòng, chung tay thực hiện các công việc trên ngay từ hôm nay.

Đoàn viên, thanh niên tham dự buổi lễ phát động trồng cây

Tỉnh Đắk Nông đã quy hoạch 348.615,2 ha để bảo vệ rừng và sản xuất lâm nghiệp (chiếm 53,5% tổng diện tích tự nhiên, tỷ lệ che phủ rừng đạt 38,8%), trong đó diện tích có rừng là 252,820,3ha. Trong thời gian vừa qua Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có nhiều chỉ đạo và hành động quyết liệt để bảo vệ, phát triển rừng. Tuy nhiên, tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh đang bị suy giảm nghiêm trọng cả về diện tích và chất lượng; việc trồng rừng, bảo vệ rừng, còn nhiều yếu kém, tôn tại, chưa đạt được kết quả như mong muốn…

Đồng chí Lê Diễn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây xanh

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng 800 cây sao và dầu tại khu Trung tâm hành chính thị xã Gia Nghĩa.

Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây ngay sau buổi Lễ
Lực lượng vữ trang tham gia trồng cây

Tấn Lê