Công bố ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông (1/11)
Ngày đăng 11/11/2022 | 14:00  | View count: 16108

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông năm 2022, sáng nay (11/11), UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Công bố ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông (1/11). Lễ công bố được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trung tâm hội nghị tỉnh và trực tuyến 80 tại điểm cầu cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Công bố Quyết định số 762/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc lấy ngày 01/11 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông

Tham dự trực tiếp tại Trung tâm hội nghị tỉnh có các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND; Huỳnh Quang Liêm - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ số trong và ngoài tỉnh; cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và hơn 1.200 đại biểu tham dự tại 80 điểm cầu trực tuyến.

Ngày 24/5/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 672/QĐ-UBND lấy ngày 01/11 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông. Ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông 01/11 được chọn với ý nghĩa số 0111 là số của hệ thống số nhị phân - là ngôn ngữ của công nghệ thông tin và công nghệ số; gắn với chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

Đồng thời, ngày 01/11 cũng là là ngày Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 - Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số đầu tiên của Tỉnh ủy Đắk Nông có chủ trương chỉ đạo ở tầm chiến lược cho thấy quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị đối với công tác chuyển đổi số tại tỉnh nhà.

Đại biểu tham dự Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông năm 2022 tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩn công nghệ số của các doanh nghiệp

Việc lựa chọn và công bố ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông là sự kiện quan trọng của tỉnh để ghi dấu ấn và là hoạt động thường niên sau này để đánh giá, nhìn nhận kết quả chuyển đổi số của tỉnh Đắk Nông trong năm.

Ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông sẽ là nơi để người dân, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu chuyển đổi số hiệu quả, nhằm mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, và toàn xã hội của tỉnh, góp phần quan trọng đối với chương trình Chuyển đổi số Quốc gia.

Song Nguyên