UBND thành phố Gia Nghĩa niêm yết danh mục TTHC bằng mã QR-Code
Ngày đăng 07/09/2022 | 11:02  | View count: 1922

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tìm hiểu và thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố Gia Nghĩa, từ ngày 30/5/2022, UBND thành phố đã niêm yết các nội dung hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến bằng mã QR-Code đến bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Gia Nghĩa tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố.

Bộ thủ tục hành chính gồm lĩnh vực sau:

1. Đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

2. Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

3. Hỗ trợ chi phí mai táng cho đối tượng bảo trợ xã hội.

4. Thực hiện, điều chỉnh, thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, hỗ trợ kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng hàng tháng.

5. Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận.

6. Thủ tục chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản.

7. Cấp giấy phép xây dựng có thời hạn đối với nhà ở riêng lẻ.

8. Cấp giấy phép xây dựng mới đối với công trình cấp III, cấp IV.

9. Đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất kèm theo cấp đổi Giấy chứng nhận

10. Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu cấp huyện.

11. Đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

12. Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

13. Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hộ gia đình, cá nhân.

14. Đính chính Giấy chứng nhận đã cấp.

15. Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

16. Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất.

17. Thủ tục đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận.

18. Thủ tục giao đất, cho thuê đất cho hộ gia đình, cá nhân; giao đất cho cộng đồng dân cư đối với trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

UBND thành phố thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu và thực hiện các dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố được biết và tiện sử dụng tra cứu thông tin.

M.L