TIN NỔI BẬT

Xã Nhân Cơ thành lập 11 Tổ công nghệ số cộng đồng
Ngày đăng 31/07/2022 | 17:04  | View count: 1733

UBND xã Nhân Cơ (Đắk Rlấp) ban hành Quyết định thành lập 11 Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, bon trên địa bàn xã.

Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện các nhiệm vụ sau:

Đối với Chính quyền số: Tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến cho người dân về việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, dịch vự bưu chính. Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các nền tảng, ứng dụng, dịch vụ để tương tác với chính quyền.

Đối với Kinh tế số

Hỗ trợ đưa 100% sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) tại địa phương lên các sàn giao dịch thương mại điện tử; hướng dẫn hỗ trợ cài đặt các cửa hàng số cho hộ gia đình tại thôn, bon, bản tổ dân phố có sản phẩm để tham gia mua bán trên các sàn thương mại điện tử như "voso.vn,postmart.vn,..."; mở tài khoản thanh toán điện tử; hướng dẫn người dân sử dụng nền tảng số, công nghệ số để đăng ảnh, quảng bá sản phẩm, tạo gian hàng, nhận đơn, đóng gói sản phẩm và quan trọng nhất là cam kết cung cấp sản phẩm đúng chất lượng cho khách hàng; hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương; tuyên truyền vận động hỗ trợ sản xuất kinh doanh tham gia sàn thương mại điện tử, có tài khoản thanh toán điện tử; triển khia hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt các tài khoản thanh toán điện tử, ví điện tử cho các hộ gia đình.

Đối với Xã hội số

Thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trong thôn, bon; hỗ trợ các cơ quan, đơn vị quản lý chuyên nghiệp của tỉnh, cấp huyện, cấp xã tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, các chương trình nâng cao nhận thức về chuyển đổi số (các lớp đào tạo sử dụng công nghệ thông tin, internet cộng đồng, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến học tập trực tuyến và các ứng dụng thông minh khác ...) cho người dân trên địa bàn thôn, bon.

M.L