TIN NỔI BẬT

Họp báo cung cấp thông tin về Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
Ngày đăng 17/05/2022 | 14:46  | View count: 2645

Sáng ngày 17/5, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2020) và phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022.

Các đồng chí: Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Dần - Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch cùng chủ trì buổi họp báo. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022 là chuỗi các hoạt động nhằm ghi nhớ công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn với Người. Đồng thời, thông qua Chương trình nghệ thuật nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; phát huy ý chí, khát vọng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên Nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, hăng hái thi đua trong học tập và lao động sản xuất.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Chương trình nghệ thuật "Đắk Nông một tình yêu" diễn ra vào lúc 19 giờ 00 phút ngày 18/5/2022 tại sân vận động tỉnh (đường Quang Trung, thành phố Gia Nghĩa). Chương trình có sự tham dự của các nghệ sỹ:  Ca sỹ Trọng Tấn, Lưu Hương Giang, Văn Mai Hương, Hòa Minzy, Đức Phúc; Đinh Tùng Huy, Xuân Đức, Hữu Tuấn, ca sỹ Thu Thủy, Thu Thảo, nhạc sỹ Trần Quế Sơn, diễn viên hài Duy Nam, Trung Ruồi, Dũng Hướng, Thái Dương và Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Nông. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đắk Nông từ 19h30' ngày 18/5/2022.

Tiếp nối ý nghĩa đó, là chương trình Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2022) khởi đầu thời điểm cho mùa trồng cây, gây rừng nhằm phấn đấu đạt mục tiêu trồng gần 3 triệu cây xanh trong năm 2022; tham gia phát triển rừng, trồng rừng tập trung, trồng cây xanh phân tán, trồng cây nông lâm kết hợp, phát triển kinh tế rừng bền vững và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 464/KH-UBND ngày 14/7/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Đề án "Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025" của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Lê Quang Dần - Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời các câu hỏi của phóng viên

Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022 cấp tỉnh diễn ra vào sáng 19-5 với chủ đề: "Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh", tại khuôn viên Tượng đài Anh hùng N'Trang Lơng, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, vào lúc 06 giờ 00 phút, ngày 19/5/2022.

Cấp huyện, cấp xã; các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị sẽ đồng loạt ra quân. Tổng số cây trồng năm 2022 trên địa bàn tỉnh do các địa phương đăng ký thực hiện hơn 2.800.000 cây.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các đơn vị trường học, cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị chủ rừng, các cơ quan báo chí, truyền thông và Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nhiệt liệt hưởng ứng, tham gia Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022; đồng loạt tổ chức trồng cây trong ngày Lễ phát động vào ngày 19/5/2022, tạo phong trào thi đua sâu rộng và không khí sôi nổi trong "Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh".

Song Nguyên