Nắm bắt dư luận xã hội, giải quyết tốt những vấn đề bức xúc trong dân
Ngày đăng 13/01/2022 | 16:39  | View count: 6795

Sáng 13/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Các đồng chí: Bùi Huy Thành, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành trong khối khoa giáo tỉnh tham dự hội nghị.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Thành khẳng định, công tác khoa giáo rất quan trọng trong công tác tuyên giáo và xây dựng Đảng

Năm 2021, trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid - 19, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hệ thống tuyên giáo nói chung và các hoạt động trong lĩnh vực khoa giáo nói riêng được các cấp ủy đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể, ban tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai chặt chẽ và đạt được kết quả tích cực.

Phần lớn các nội dung, nhiệm vụ quan trọng đề ra trong năm 2021 đã triển khai kịp tiến độ và chất lượng. Nhiều hoạt động, sự kiện lớn liên quan được phối hợp thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao những đóng góp của ngành khoa giáo vào thành công chung của tỉnh

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, trên một số lĩnh vực, nhiệm vụ khoa giáo ở các cấp, ngành chưa thực hiện được hoặc thực hiện chưa kịp tiến độ như: việc tổ chức các hội nghị tập huấn, tuyên truyền, sơ kết, tổng kết; các chương trình kiểm tra, giám sát. Bên cạnh đó, sự phối hợp thông tin báo cáo, đề xuất định hướng, chỉ đạo của một số đơn vị, địa phương còn hạn chế, thiếu kịp thời, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như một số nhiệm vụ phát sinh. Một số chỉ tiêu đề ra trên lĩnh vực y tế, dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động không đạt kết hoạch đề ra.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Y tế ký kết chương trình phối hợp năm 2021

Phát biểu chỉ đạo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Thành khẳng định, công tác khoa giáo rất quan trọng trong công tác tuyên giáo và xây dựng Đảng. Năm qua, công tác tuyên giáo đạt được nhiều kết quả nhưng vẫn còn những hạn chế cần khắc phục. Trên cơ sở đó, năm 2022, các ngành trong khối khoa giáo cần xác định rõ yêu cầu, nhiệm vụ để việc thực hiện đạt kết quả cao hơn. Muốn đạt được kết quả đó phải làm tốt công tác định hướng, tuyên truyền, tập trung xây dựng cụ thể các nghị quyết, chương trình công tác đi vào cuộc sống.

Năm 2022, dự báo tình hình kinh tế-xã hội vẫn còn gặp khó khăn, các ngành trong khối khoa giáo cần thực hiện tốt nhiệm vụ kép, nắm bắt dư luận xã hội, đấu tranh với quan điểm sai trái của các thế lực thù địch và giải quyết tốt những vấn đề bức xúc trong dân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở GD-ĐT ký kết chương trình phối hợp năm 2021

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế và Sở GD-ĐT đã ký kết Chương trình phối hợp về tuyên truyền đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm.

Theo báo Đắk Nông điện tử