TIN NỔI BẬT

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ 5, khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 01/10/2021 | 08:19  | View count: 18699

Sáng 30/9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc Hội nghị lần thứ 5 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 và bàn một số nội dung quan trọng khác.

Các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Điểu K'Ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các đại biểu thẳng thắn thảo luận, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng  nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện kịp thời, nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ về phòng chống dịch bệnh; phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả nhiệm kỳ. Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Kinh tế - xã hội được duy trì và ổn định.

Tuy nhiên, việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ vẫn còn những mặt hạn chế, yếu kém. Trong đó, có những hạn chế yếu kém đã được nhắc nhở, đôn đốc, chỉ đạo nhiều lần, thường xuyên, liên tục và đã có các giải pháp quyết liệt nhưng chậm chuyển biến, thực thi chưa đạt.

Đồng chí Điểu K'Ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy điều hành hội nghị

Bên cạnh nguyên nhân khách quan do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thì nguyên nhân chủ yếu, cơ bản vẫn là do một số ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo còn thiếu chủ động, sáng tạo, thiếu quyết tâm, chưa sâu sát cơ sở, tinh thần phối hợp không cao, còn trông chờ vào sự chỉ đạo của tỉnh.

Vì vậy, các đại biểu cần phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn thảo luận, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp khả thi để sớm khắc phục. Đồng thời, từ thực tiễn, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hiệu quả của ngành, địa phương mình để nhân rộng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ tỉnh đề ra trong năm 2021.

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông qua chương trình hội nghị

Sau phần khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười trình bày dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày Dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021

Hội nghị lần thứ 5 sẽ tập trung thảo luận, đánh giá, xem xét các dự thảo: Báo cáo tổng kết kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 05, ngày 27/7/2016 cùa Tỉnh ủy khóa XI về tăng cường sự lãnh dạo của Đảng trong công tác quản lý, sử dụng đất đai gắn với quản lý dân cư giai đoạn 2016 - 2020 và dự thảo kết luận về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 05; Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 07, ngày 18/11/2016 của Tỉnh ủy khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 và dự thảo kết luận về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 07; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 05, ngày 10/8/2011 của Tỉnh ủy về phát triển nguồn nhân lực tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020 và dự thảo kết luận về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 05; Dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…

Các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, quyết định nhiều vấn đề liên quan đến sự phát triển của tỉnh Đắk Nông

Theo báo Đăk Nông điện tử