Đắk Nông ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 90-96
Ngày đăng 03/08/2021 | 08:29  | View count: 12745

Đến 06h00' sáng 3/8/2021, Đắk Nông ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 96 trường hợp.

Trường hợp thứ 90 là bệnh nhân P.T.T.H; Năm sinh: 1999; là nữ; Dân tộc: Kinh; Nghề nghiệp: công nhân; Địa chỉ thường trú trước khi về địa phương: TP. Hồ Chí Minh; Địa chỉ hộ khẩu: huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân về từ ngày 31/7/2021, được lấy mẫu (mẫu gộp) để xét nghiệm và cách ly y tế tại khu cách ly tập trung ngay khi về địa phương, kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2; ngày 2/8/2021 tiếp tục được lấy mẫu (mẫu đơn) xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 06h00' ngày 3/08/2021.

Trường hợp thứ 91 là bệnh nhân H.Đ.T; Năm sinh: 1999; là nam; Dân tộc: Kinh; Nghề nghiệp: Công nhân; Địa chỉ thường trú trước khi về địa phương: Tỉnh Bình Dương; Địa chỉ hộ khẩu: Huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân về từ ngày 31/7/2021, được lấy mẫu (mẫu gộp) để xét nghiệm và cách ly y tế tại khu cách ly tập trung ngay khi về địa phương, kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2; ngày 2/8/2021 tiếp tục được lấy mẫu (mẫu đơn) xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 06h00' ngày 3/8/2021.

Trường hợp thứ 92 là bệnh nhân H.L.T; Năm sinh: 2004; là nữ; Dân tộc: Tày; Nghề nghiệp: Thợ may; Địa chỉ thường trú trước khi về địa phương: TP. Hồ Chí Minh; Địa chỉ hộ khẩu: Huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân về từ ngày 26/7/2021, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của huyện ngay khi về địa phương (cách ly y tế tập trung tạm thời trong khi chờ kết quả xét nghiệm). Ngày 28/7/2021, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, bệnh nhân được chuyển về cách ly y tế tại nhà. Ngày 1/8/2021, bệnh nhân được lấy mẫu (mẫu gộp) trong thời gian cách ly y tế tại nhà cho kết quả dương tính; tiếp tục được lấy mẫu (mẫu đơn) để xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính lúc 06h00' ngày 3/8/2021.

Trường hợp thứ 93 là bệnh nhân H.C.N; Năm sinh: 1962; là nam; Dân tộc: Tày; Nghề nghiệp: Bảo vệ; Địa chỉ hộ khẩu thường trú: Huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân là trường hợp tiếp xúc gần (F1) với trường hợp mắc Covid-19 thứ 92 (H.L.T) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Sau khi ghi nhận kết quả xét nghiệm (mẫu gộp) bằng kỹ thuật Reatime RT-PCR và xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 của trường hợp mắc COVID-19 thứ 92 dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của huyện và được lấy mẫu (mẫu đơn) xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính lúc 06h00' ngày 3/8/2021.

Trường hợp thứ 94 là bệnh nhân N.V.D; Năm sinh: 1998; là nam; Dân tộc: Kinh; Nghề nghiệp: Công nhân; Địa chỉ thường trú trước khi về địa phương: TP. Hồ Chí Minh; Địa chỉ hộ khẩu: Huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân về từ ngày 31/7/2021, được lấy mẫu (mẫu gộp) để xét nghiệm và cách ly y tế tại khu cách ly tập trung ngay khi về địa phương, kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2; ngày 2/8/2021 tiếp tục được lấy mẫu (mẫu đơn) xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 06h00' ngày 3/8/2021.

Trường hợp thứ 95 là bệnh nhân Y.D; Năm sinh: 2004; là nam; Dân tộc: M'nông; Nghề nghiệp: Công nhân; Địa chỉ thường trú trước khi về địa phương: Tỉnh Bình Dương; Địa chỉ hộ khẩu: Huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân về từ ngày 31/7/2021, thực hiện khai báo y tế và được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung ngay khi về địa phương. Ngày 31/7/2021, được lấy mẫu (mẫu gộp) để xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2; ngày 2/8/2021 tiếp tục được lấy mẫu (mẫu đơn) xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 06h00' ngày 3/8/2021.

Trường hợp thứ 96 là bệnh nhân Y.T; Năm sinh: 2005; là nam; Dân tộc: M'nông; Nghề nghiệp: Công nhân; Địa chỉ thường trú trước khi về địa phương: Tỉnh Bình Dương; Địa chỉ hộ khẩu: Huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân về từ ngày 31/7/2021, thực hiện khai báo y tế và được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung ngay khi về địa phương. Ngày 31/7/2021, được lấy mẫu (mẫu gộp) để xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2; ngày 2/8/2021 tiếp tục được lấy mẫu (mẫu đơn) xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 06h00' ngày 3/08/2021.

Sau khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và vận chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên khu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ nhà ở của bệnh nhân, các địa điểm bệnh nhân từng đi đến và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan của bệnh nhân.

Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại ghi nhận 25 trường hợp F1 tiếp xúc gần.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

Theo Báo Đắk  Nông Điện tử