UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 18/07/2021 | 19:56  | View count: 50433

Sáng ngày 18/7, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các đồng chí: Điểu K'Ré - UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh chủ trì cuộc họp. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố tham dự.

Hiện tỉnh Đắk Nông đã có 11 ca mắc Covid-19 ở 4 huyện gồm: Krông Nô (2 ca), Đắk R'lấp (3 ca),  Đắk Song (3 ca), và Đắk Mil (3 ca) với 6 ổ dịch trong đó có 5 ca lây nhiễm thứ phát, do đó Đắk Nông là tỉnh "nguy cơ rất cao". Hiện toàn bộ xã Đắk N'Drung và thôn 1 xã Nâm N'Dang (Đắk Song); tổ dân phố 6, thị trấn Đắk Mil, một phần thôn Minh Đoài, Đức Minh xã Đức Minh, một phần thôn Thuận Sơn xã Thuận An (Đắk Mil) thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Điểu K'Ré - UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các  đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo công tác phòng, chống dịch, hoạt động của các chốt kiểm soát dịch và tình hình cung ứng, phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm trên địa bàn. Theo báo cáo của các địa phương, trong những ngày qua tuy sức mua của người dân tăng nhưng tình hình cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm ổn định, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá, các địa phương triển khai tốt công tác phòng, chống dịch…

Đồng chí Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương kích hoạt chức năng, nhiệm vụ của mình, giúp Ban Chỉ đạo các cấp thực hiện công tác phòng, chống dịch tốt hơn. Tăng cường lực lượng cho chốt kiểm soát dịch tại Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp và chốt trên quốc lộ 14 ở huyện Cư Jút.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch; tăng cường thời lượng, đổi mới hình thức tuyên truyền, hướng mạnh về cơ sở, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Bên cạnh đó phải kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể làm tốt công tác phòng, chống dịch. Cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá gây bất ổn thị trường và ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân.

Song Nguyên