TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương xử lý tồn tại, vi phạm trong công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh
Ngày đăng 30/09/2019 | 14:55  | View count: 168175

Trên cơ sở Báo cáo số 2201/BC-SNN ngày 19 tháng 9 năm 2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc kết quả kiểm tra, đề xuất xử lý các thông tin báo chí phản ánh; Ngày 26/9/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 4650/UBND-KTN chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã xử lý tồn tại, vi phạm trong công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Yêu cầu UBND huyện Krông Nô tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến tồn tại, vi phạm trong công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện theo kết quả xác minh của Đoàn công tác 668 và đề xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Báo cáo nêu trên. Kết quả báo cáo về UBND tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trong tháng 10/2019.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban có liên quan hướng dẫn UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương lập các hồ sơ tiêu hủy lợn bị bệnh, kịp thời hỗ trợ người dân bị tiêu hủy lợn do bệnh dịch theo đúng quy định của pháp luật để người dân khôi phục, phát triển chăn nuôi cải thiện kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi các đơn vị thực hiện các giải pháp kiểm tra bệnh dịch, xử lý tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi theo đúng quy định của pháp luật.

H.M