TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Đồng chí Lê Trọng Yên Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Liên doanh hợp tác giữa Tập đoàn Hùng Nhơn(Việt Nam) với Tập đoàn De Heus (Hà Lan)
Ngày đăng 28/09/2021 | 16:18  | View count: 16894

Chiều ngày 27/9/2021, tại phòng họp trực tuyến Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức trực tuyến buổi làm việc với Liên doanh hợp tác giữa Tập đoàn Hùng Nhơn(Việt Nam) với Tập đoàn De Heus (Hà Lan) về kế hoạch đầu tư dự án trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đắk Nông và quy hoạch vùng an toàn dịch bệnh tại Tây Nguyên. Buổi làm việc được kết nối trực tuyến tới 05 điểm cầu, điểm cầu chính tại UBND tỉnh Đắk Nông, kết nối trực tuyến tới 04 điểm cầu của Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn.

Toàn cảnh buổi làm việc tại đầu cầu tỉnh Đắk Nông.

Tại đầu cầu tỉnh Đắk Nông, Ông Lê Trọng Yên – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có: Ông Trần Văn Diêu, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Ông Phạm Tuấn Anh-TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan; Ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hùng Nhơn. Tại điểm cầu của Tập đoàn De Heus, dự có Ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc De Heus Châu Á.

Ông Vũ Mạnh Hùng–Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hùng Nhơn tham luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Ông Vũ Mạnh Hùng–Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hùng Nhơn đã giới thiệu về các hoạt động kinh doanh của Liên doanh hợp tác giữa Tập đoàn De Heus với Tập đoàn Hùng Nhơn(Liên Doanh), dự kiến triển khai dự án nông nghiệp tại Đắk Nông và chiến lược, quy hoạch khu vực Tây Nguyên. Theo đó, với chiến lược lâu dài trong việc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao và vùng an toàn dịch bệnh tại khu vực Tây Nguyên, Liên doanh dự kiến tiếp tục đầu tư xây dựng "Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Kon Tum" để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín: Chọn lọc, sản xuất giống; sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ; nhà máy giết mổ heo tự động; sản xuất phân bón hữu cơ và thương mại các sản phẩm chăn nuôi có chất lượng hàng đầu Việt Nam và hướng tới xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á và Châu Á. Với tầm nhìn và định hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030, Liên doanh sẽ tiếp tục hợp tác để mở rộng và phát triển mạng lưới chuỗi các Dự án chăn nuôi giống lợn cụ, kỵ quy mô lớn và vùng an toàn dịch bệnh tại khắp các tỉnh khu vực Tây Nguyên…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển nông nghiệp của tỉnh, Kế hoạch phát triển chăn nuôi đến năm 2030. Về chăn nuôi của tỉnh đang được tạo điều kiện phát triển về số lượng, như: Tổng đàn lợn hiện có 358.523 con; tổng đàn gia cầm hiện có 2.529.411 con; tổng đàn trâu, bò hiện có 34.973 con; tổng đàn đến năm 2030: lợn 1.000.000 con, gia cầm 5.000.000 và trâu, bò 46.000 con.
Bên cạnh đó, Ngành nông nghiệp cũng định hướng để thu hút và tạo điều kiện cho Doanh nghiệp thuận lợi trong việc lựa chọn lĩnh vực đầu tư dự án sản xuất kinh doanh, cũng như tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất, chế biến, tiêu thụ và nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, như: Phấn đấu đến năm 2030 có ít nhất 01 nhà máy chế biến thức ăn gia súc, gia cầm; đầu tư nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao; đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi lợn giống;…

Đ/c Lê Trọng Yên-TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quan tâm, đầu tư dự án tại tỉnh, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh, Liên Doanh đã đến và làm việc với tỉnh để đầu tư các dự án nông nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh, tỉnh luôn quan tâm, ưu tiên thu hút đầu tư Doanh nghiệp phát triển chuỗi các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín có lợi thế của địa phương. Song song với đó, tỉnh cũng có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính theo hướng chủ động đồng hành cùng Doanh nghiệp. Việc thu hút các Doanh nghiệp đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh được kỳ vọng sẽ tạo nên sự đột phá, đưa nền nông nghiệp của tỉnh phát triển toàn diện, quy mô lớn, công nghệ cao. Đ/c đề nghị qua buổi làm việc, Liên Doanh có kế hoạch cụ thể việc đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh, để trên cơ sở đó tỉnh có chính sách hỗ trợ phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Liên Doanh đầu tư triển khai dự án tại tỉnh.

Đ/c Lê Trọng Yên-TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận quà tặng của Liên doanh hợp tác giữa Tập đoàn De Heus với Tập đoàn Hùng Nhơn.

ĐQ