TIÊU ĐIỂM

Bế mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 -2022
Ngày đăng 30/08/2017 | 14:16  | View count: 7957

Sáng 30/8, sau hơn 2 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 -2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp và tổ chức bế mạc. Dự phiên bế mạc có các đồng chí: Ngô Thanh Danh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Kim Huy - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

Trước đó, chiều ngày 29/8, Đại hội đã tổ chức bầu BCH khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm có 39 thành viên. BCH khóa mới đã họp phiên đầu tiên, bầu ra Ban thường vụ gồm 13 ủy viên, trong đó có 1 ủy viên dự khuyết. Đồng chí H'Vy Êban tiếp tục tái đắc cử chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn khóa III. Các đồng chí: Châu Ngọc Lương và Nguyễn Văn Hợi tiếp tục giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhiệm kỳ 2017 -2022. Phiên họp cũng đã bầu ra Ủy ban kiểm tra gồm 7 đồng chí; Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra là đồng chí Nguyễn Văn Hợi.

Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới

Tại phiên bế mạc, sau khi báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất của BCH Đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội tiếp tục bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI gồm 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong nhiệm kỳ mới, trong đó có 4 nhóm chỉ tiêu được điều chỉnh. Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Đắk Nông tiên phong – gương mẫu – đoàn kết – sáng tạo", trong nhiệm kỳ mới, Đại hội thống nhất đề ra các chỉ tiêu cụ thể như sau: Hàng năm các Huyện, Thị đoàn, Đoàn trực thuộc; đoàn xã, phường, thị trấn có ít nhất 1 hoạt động hướng về biên giới, hải đảo, xây dựng nông thôn mới; 100% cơ sở đoàn triển khai tuyên truyền, học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn, học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; 100% tổ chức đoàn xã, phường, thị trấn mỗi năm giúp đỡ, cảm hóa được ít nhất 1 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ; ít nhất 80% tổ chức đoàn xã có công trình vui chơi dành cho trẻ em; 100% các Huyện đoàn, Thị đoàn và đoàn trực thuộc tổ chức triển khai "Tháng thanh niên", "Chiến dịch thanh niên tình nguyện" hàng năm. Toàn tỉnh phấn đấu có tối thiểu 3 hoạt động sáng tạo trẻ cấp tỉnh, có ít nhất 3 giải thưởng trong cuộc thi sáng tạo do Trung ương tổ chức và hỗ trợ ít nhất 2 công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo trẻ ứng dụng vào thực tiễn; Cấp tỉnh thành lập được Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp với số vốn điều lệ tối thiểu 1 tỷ đồng; tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho khoảng 135.500 lượt thanh niên; giới thiệu việc làm cho gần 90.000 lượt thanh niên; Trong nhiệm kỳ, mỗi Huyện, Thị đoàn thành lập ít nhất 2 tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên phát triển kinh tế; phấn đấu hỗ trợ vốn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cho ít nhất 20 dự án khởi nghiệp của thanh niên và doanh nhân trẻ; Triển khai 15 công trình thanh niên cấp tỉnh, 80 công trình thanh niên cấp huyện; Kết nạp 30.000 đoàn viên mới đảm bảo chất lượng; giới thiệu cho Đảng 10.000 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp Đảng và có 5.000 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; Tỷ lệ Đảng viên trẻ do tổ chức Đoàn giới thiệu đạt trên 70% trong tổng số Đảng viên mới kết nạp của toàn Đảng bộ tỉnh; Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên cả tỉnh đạt từ 50% trở lên; phấn đấu cả nhiệm kỳ phát triển ít nhất 5 tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; Phấn đấu giảm số hộ gia đình thanh niên nghèo bình quân 3%/năm.

Ban chấp hành Khóa III ra mắt đại hội

Nhân dịp này, Đại hội đã tổ chức trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" - phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 33 cá nhân; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho một số tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua.

Đồng chí Ngô Thanh Danh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí H'Vy Êban - Bí thư Tỉnh Đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 nhấn mạnh: Thành công của Đại hội lần này mở ra cho chặng được phía trước những nhiệm vụ mới, nhiều thuận lợi mới, nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức. Do vậy, để thực hiện được những mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Đắk Nông nêu cao truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh, truyền thống đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vượt qua mọi khó khăn của tuổi trẻ, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội và đặc biệt là góp phần đưa Nghị quyết Đại hội của Đảng và của Đoàn các cấp đi vào cuộc sống của đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn khóa III cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội tới từng cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh; đồng thời, cụ thể hóa Nghị quyết thành những chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với từng cấp bộ Đoàn, từng địa phương, đơn vị mình để cùng tuổi trẻ toàn tỉnh tạo nên phong trào thi đua mạnh mẽ, thiết thực, với khí thế mới và thành công mới.

Trao bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho các cá nhân và tập thể

Trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" của BCH Trung ương Đoàn cho các cá nhân

Sam Nguyễn