TIÊU ĐIỂM

Thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng
Ngày đăng 21/08/2017 | 10:19  | View count: 4040

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng là đầu mối của tỉnh trong mạng lưới ứng cứu sự cố máy tính trên toàn quốc. Liên kết, phối hợp với các bộ phận ứng cứu máy tính tại các tỉnh, thành khác nhằm ứng phó kịp thời khi xảy ra sự cố máy tính, mạng máy tính, mạng Internet dưới sự điều phối của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT). Hỗ trợ các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và tổ chức ứng cứu sự cố máy tính, mạng máy tính, mạng Internet trên địa bàn tỉnh.

Đội trưởng Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng là Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Đội phó là Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông; Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông. Thành viên là các cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin tại các Sở, Ban, ngành; Văn phòng Tỉnh ủy; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Văn phòng HĐND&UBND các huyện, thị xã và Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã. Viên chức Phòng Kỹ thuật - Công nghệ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông. Đại diện Bộ phận kỹ thuật của VNPT Đắk Nông; Viettel chi nhánh Đắk Nông.

Xem chi tiết tại đây

H.N