TIÊU ĐIỂM

Kế hoạch Triển khai Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 03/05/2018 | 08:22  | View count: 5191

Ngày 2/5/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Triển khai Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 tỉnh Đắk Nông, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em lớp mẫu giáo và trường tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ uống sữa hàng ngày, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, trí lực, thể lực của trẻ em tỉnh Đắk Nông.
Theo Kế hoạch này, thời gian thực hiện là 03 năm học từ 01/9/2018-15/5/2021. Đối tượng thụ hưởng là học sinh các trường mầm non, học sinh tiểu học công lập và ngoài công lập gồm khối 1 và khối 2 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, với định mức: 03 hộp sữa 180ml/học sinh/tuần x 9 tháng/năm.

Để kế hoạch này đạt hiệu quả cao, UBND tỉnh giao các Sở, ngành:
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai thực hiện Chương trình sữa học đường hàng năm trên địa bàn tỉnh, bảo đảm gắn kết chặt chẽ với các chiến lược, chương trình, kế hoạch liên quan; Trực tiếp quản lý và sử dụng nguồn kinh phí huy động từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thông qua tài khoản Sữa học đường tỉnh Đắk Nông; lựa chọn địa điểm triển khai và xây dựng kế hoạch chi tiết trình UBND tỉnh phê duyệt; thống kê chính xác danh sách đối tượng thụ hưởng; Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, tổng hợp đánh giá việc thực hiện Chương trình sữa học đường về Ban chỉ đạo Chương trình sữa học đường tỉnh Đắk Nông 2 lần/năm học.
Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế tuyến huyện, xã phối hợp với các đơn vị cùng cấp thuộc ngành Giáo dục thực hiện giám sát triển khai, giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học, đánh giá hiệu quả của Chương trình sữa học đường.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cung cấp số liệu chính xác về các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách được đề cập đến trong Kế hoạch.
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã chủ động tích cực huy động thêm nguồn lực để thực hiện công tác phòng, chống suy dinh dưỡng có hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Chương trình sữa học đường, báo cáo định kỳ theo quy định.