Đại hội công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2022
Publish date 26/10/2017 | 16:52  | View count: 2836

Chiều ngày 25/10/2017, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Đặng Hồng Niên - Phó Chủ tịch Công đoàn tỉnh; Ngô Xuân Lộc - Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng.

Toàn cảnh Đại hội

Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh hiện có 82 đoàn viên, trong đó số đoàn viên nữ 28 người, đoàn viên công đoàn là Đảng viên có 59 đồng chí. BCH Công đoàn gồm 05 đồng chí, có 04 đồng chí nam, 01 đồng chí nữ. Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh được chia thành 05 tổ gắn kết tương ứng với 05 Chi bộ Đảng, trong đó Tổ trưởng Tổ công đoàn là các đồng chí Phó Bí thư Chi bộ, lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Công đoàn Viên chức tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, tạo điều kiện để Ban Chấp hành Công đoàn triển khai tốt các hoạt động phong trào đến từng đoàn viên công đoàn; Các đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng đều có trình độ chuyên môn cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần tương thân tương ái; trong đó, đội ngũ đoàn viên trẻ chiếm tỉ lệ lớn, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, góp phần quan trọng trong hoạt động của cơ quan cũng như tổ chức công đoàn.

Trong nhiệm kỳ 100% cán bộ, công chức, người lao động tham gia chế độ Bảo hiếm xã hội, Bảo hiểm y tế; bảo đảm chế độ lương và các khoản phụ cấp khác; giải quyết kịp thời các chế độ, như: nghỉ phép, thai sản, làm việc ngoài giờ, công tác phí, trực cơ quan, học tập, bồi dưỡng... Xét chọn cho một số đoàn viên công đoàn khó khăn vay vốn không lãi để chăm lo đời sống, với số tiền 10 triệu đồng/đoàn viên. Tổ chức cho 100% đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng các đọt quyên góp, ủng hộ do Công đoàn cấp trên phát động về: ủng hộ quà tết chiến sỹ, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ bão lụt, ủng hộ quỹ mái ấp công đoàn, ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc da cam,....

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu như: 100% cán bộ, công chức, người lao động được học tập, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn cấp trên, tham gia các phong trào do công đoàn phát động; Hàng năm, phấn đấu 100% đoàn viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 10% xếp loại công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm và 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; phấn đấu từ nay đến hết nhiệm kỳ giới thiệu 5 đoàn viên công đoàn ưu tú trở lên cho đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp; Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu gia đình văn hóa; Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hoá gia đình; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% đoàn viên công đoàn hưởng ứng thực hiện tốt về an toàn giao thông, không có đoàn viên công đoàn vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ; phấn đấu hàng năm Cơ quan đạt danh hiệu chuẩn văn hóa, công đoàn vững mạnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tại Đại hội đã dành thời gian cho các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến nêu lên những mặt được, những hạn chế tồn tại hạn chế  và những bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ những chỉ tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ tới.

BCH Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 7 đồng chí và bầu 4 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tấn Lê