THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 09/10/2020 | 14:40  | View count: 16959

Sáng ngày 9/10, Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí Bùi Huy Thành – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Khắc Ghi – TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì buổi họp. Tham dự còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện các các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đ/c Bùi Huy Thành – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Lê Khắc Ghi – TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đã thông tin về một số nội dung liên quan đến tổ chức đại hội. Theo đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII sẽ diễn ra trong 3 ngày 14, 15,16/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Tham dự Đại hội có 349 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 26.500 đảng viên, trong đó có 44 đại biểu đương nhiên và 305 đại biểu được bầu từ 12 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Chủ đề của Đại hội và cũng là mục tiêu tổng quát là: "Nâng cao năng lực lãnh đạo cảa Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy ý chí, khát vọng vươn lên của các dân tộc; khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế, đưa Đắk Nông phát triển nhanh, bền vững; giữ vững quốc phòng, an ninh; phấn đấu trở thành tỉnh trung bình khá vào năm 2025 và tỉnh phát triển khá vào năm 2030 của vùng Tây Nguyên".

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII sẽ thực hiện bốn nhiệm vụ lớn là: đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 – 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII và các chức danh trong Ban chấp hành Đảng bộ, bầu ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 — 2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo quy định của Trung ương, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII có 48 ủy viên; Ban Thường vụ Tỉnh ủy có 15 ủy viên và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy có 11 ủy viên. Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII gồm 17 đại biểu (15 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết).
Đại diện các cơ quan báo chí đề nghị cung cấp thêm một số thông tin

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đề nghị cung cấp thêm một số thông tin về công tác nhân sự; tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp tuyên truyền trước, trong và sau đại hội…
Đ/c Bùi Huy Thành – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi họp báo

Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Bùi Huy Thành – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đặc biệt quan trọng, quyết định những vấn đề tầm chiến lược trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn tiếp theo. Do vậy, đồng chí mong muốn báo chí tích cực phối hợp với tỉnh, thông tin tuyên truyền cho Đại hội, góp phần tạo nên sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII.

Tấn Lê