THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 21/07/2020 | 20:39  | View count: 6474

Sáng ngày 21/7, Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh khóa II đã tổ chức Hội nghị mở rộng nhằm sơ kết tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh thành lập mới 11 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Tổng số HTX đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 159 HTX và 3 Liên hiệp HTX.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các HTX nhất là các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và giao thông vận tải. Trước tình hình trên, Liên minh HTX tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh, Liên minh HTX Việt Nam ban hành các văn bản, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, đồng thời phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức 11 hội nghị tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể cho 770 học viên; tổ chức tư vấn cho 21 nhóm sáng lập viên có nhu cầu thành lập HTX; phân bổ cho vay 1,2 tỷ đồng và hướng dẫn HTX hoàn thiện hồ sơ đăng ký vay vốn sản xuất, kinh doanh.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Liên minh HTX tỉnh tiếp tục tuyên truyền và nắm bắt tình hình các HTX, Liên hiệp HTX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tư vấn nắm bắt kịp thời những thông tin, vướng mắc của các HTX để có giải pháp khắc phục kịp thời. Xây dựng mô hình HTX đa ngành nghề, sản xuất nông nghiệp chế biến theo chuỗi giá trị. Tổ chức cho các HTX tham gia hội chợ tại các tỉnh, thành phố nhằm liên doanh, liên kết, xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm cho các đơn vị…

Song Nguyên