THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho 64.261 trẻ em
Ngày đăng 02/06/2020 | 09:26  | View count: 25143

Trong 3 ngày 1-3/6, các địa phương trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 1/2020 và phối hợp cân, đo đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ.

Trẻ em trong độ tuổi được cha mẹ đưa đến trạm y tế các xã, phường để bổ sung vitamin A liều cao

Trong đợt 1/2020, dự kiến sẽ bổ sung vitamin A liều cao cho 64.261 trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 60 tháng tuổi có mặt tại địa phương cũng như tiếp tục các hoạt động bổ sung vitamin A liều cao cho phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng, trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú mẹ, trẻ có nguy cơ cao như suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài, nhiểm khuẩn hô hấp, nhiễm sởi….

Cho trẻ uống thuốc tẩy giun tại Trạm y tế xã Thuận Hạnh (Đắk Song)

Ngoài ra, chiến dịch còn tổ chức tẩy giun cho 44.166 trẻ em trong độ tuổi từ 24-60 tháng tuổi có mặt tại địa phương; cân, đo để theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho 69.512 trẻ em trong độ tuổi từ 0-60 tháng tuổi.

Kiểm tra cân nặng, đo chiều cao cho trẻ

Bên cạnh đó, các huyện, xã tổ chức chiến dịch tuyên truyền về phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ (vitamin A, sắt, iốt).

Theo Báo Đắk Nông điện tử