THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận xã An toàn khu và đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh
Ngày đăng 17/01/2020 | 10:31  | View count: 67835

Ngày 09/01/2020, Đảng ủy, UBND xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức tổ chức Lễ Công bố Quyết định số 798, ngày 27 tháng 5 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận các xã An toàn khu tại tỉnh Đắk Nông; Quyết định số 1554, ngày 01 tháng 10 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: theo truyenhinhdaknong.vn

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Tuy Đức qua các thời kỳ; các bậc lão thành cách mạng; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể, LLVT của huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các Trung đoàn, Đồn Biên phòng, các Công ty, Doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo các xã trong huyện, cán bộ và nhân dân xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Việc công nhận xã An toàn khu và việc xếp hạng di tích cấp tỉnh đây là việc ghi nhận sự đóng góp to lớn của các dân tộc trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, cũng là tri ân những đóng góp của nhiều thế hệ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng trên mảnh đất anh hùng. Đây thực sự là niềm động viên cổ vũ to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân vùng căn cứ địa cách mạng tạo điều kiện cho xã có nhiều cơ hội để đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, an ninh biên giới, cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong nhân dân; điều quan trọng hơn nữa góp phần tăng cường công tác giáo dục lịch sử và truyền thống yêu nước cách mạng kiên cường của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh. Ảnh: theo truyenhinhdaknong.vn

Để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh, nhân dân tại vùng căn cứ địa cách mạng và để triển khai thực hiện tốt Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận xã An toàn khu; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tuy Đức và xã Quảng Trực tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đoàn kết, tập trung lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để xây dựng Tuy Đức trở thành huyện giàu mạnh trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước, phát huy tốt danh hiệu An toàn khu trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, trong bồi dưỡng lòng yêu nước, ý chí quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững. Xây dựng quê hương phát triển toàn diện.

Những đóng góp, hy sinh của quân và dân tỉnh Đắk Nông nói chung và xã Quảng Trực nói riêng trong hai cuộc kháng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ luôn là niềm tự hào về việc đồng sức, đồng lòng theo cách mạng, theo Đảng, được nối tiếp, được truyền lại cho đến ngày hôm nay và mãi mãi sau này. Việc công nhận xã An toàn khu sẽ mở ra một cơ hội mới trên con đường xây dựng và phát triển với truyền thống cách mạng vẻ vang, anh hùng trong chiến đấu và trong đổi mới, Đảng bộ và nhân dân huyện Tuy Đức và xã Quảng Trực sẽ tiếp tục phát huy những thành quả, viết tiếp trang sử mới trên quê hương với tên gọi xã An toàn khu đầy ý nghĩa./.

Hoàng Ngân