THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Họp Thành viên UBND tỉnh để thảo luận cho ý kiến về Bảng giá các loại đất 05 năm (giai đoạn 2020-2024) trên địa bàn tỉnh
Ngày đăng 13/11/2019 | 08:26  | View count: 94171

Chiều ngày 12/11, UBND tỉnh tổ chức họp Thành viên UBND tỉnh để thảo luận, cho ý kiến về Bảng giá các loại đất 05 năm (giai đoạn 2020 - 2024) trên địa bàn tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 9 sắp tới. Đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Theo đánh giá tại cuộc họp, đến nay, thời hạn hiệu lực của quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2015-2019) đã gần hết, do vậy việc ban hành bảng giá các loại đất 05 năm (giai đoạn 2020-2024) là cần thiết và phù hợp với quy định.

Bảng giá các loại đất 05 năm (giai đoạn 2020-2024) được xây dựng đã khắc phục những tồn tại, hạn chế của bảng giá đất hiện hành, phù hợp hơn với giá phổ biến trên thị trường tại địa phương để tính thu các khoản nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, đáp ứng yêu cầu tạo nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Dự thảo Quyết định ban hành Bảng giá các loại đất 05 năm (giai đoạn 2020-2024) bao gồm 4 Điều ban hành kèm theo các phụ lục bảng giá các loại đất: Đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị, đất nông nghiệp, xác định vị trí đất nông nghiệp và những quy định chung kèm theo.

Tại cuộc họp các đồng chí Thành viên UBND tỉnh đã thảo luận cho ý kiến và đa số các ý kiến của Thành viên UBND tỉnh thống nhất với dự thảo Dự thảo Quyết định ban hành Bảng giá các loại đất 05 năm (giai đoạn 2020-2024).

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bốn yêu cầu Sở Tài Nguyên - Môi trường và đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến các đồng chí thành viên, hoàn thiện dự thảo để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh đảm bảo đúng thời gian quy định.

Song Nguyên