THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kế hoạch Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019
Ngày đăng 27/09/2019 | 13:46  | View count: 85839

Thực hiện Công văn số 4080/BGDĐT-GDTX ngày 10/9/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019; Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 500/KH-UBND để chỉ đạo triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mục đích, yêu cầu của Kế hoạch: Nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 tại địa phương; Các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 phải được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 do các địa phương lựa chọn một trong số các chủ đề sau:

- Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại;

- Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất;

- Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập;

- Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được tổ chức trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/10/2019 đến ngày 07/10/2019, trong đó: Lễ phát động Tuần lễ được tổ chức vào ngày 01/10/2019.

Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo: Chủ trì, phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai Tuần lễ, xây dựng chương trình tổ chức Lễ khai mạc và tổ chức các hoạt động của Tuần lễ phù hợp, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả; Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị liên quan, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong đó, chú trọng hướng dẫn tổ chức các lớp học/buổi nói chuyện (miễn phí) với các nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là các chủ đề thiết thực, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống, các kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hiện đại trong cuộc sống và công nghệ hàng ngày cho người dân. Đồng thời, tổng hợp đề nghị UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tham gia tích cực Tuần lễ; tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo đúng quy định.

UBND các huyện xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện Tuần lễ; tổ chức Lễ khai mạc phát động Tuần lễ thiết thực, hiệu quả; phát hiện, nhân rộng các tấm gương tự học, học tập suốt đời; đề nghị cấp trên tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tham gia tích cực Tuần lễ và báo cáo (theo phụ lục gửi kèm) gửi về UBND tỉnh qua Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 18/10/2019.

Xem chi tiết tại đây

H.M