THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Không thu tiền học sinh để hỗ trợ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
Ngày đăng 08/06/2018 | 09:41  | View count: 4410

Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo không thu giá dịch vụ dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2018 (kể cả học sinh đăng ký thi thêm các môn xét tuyển vào đại học, cao đẳng).

Thi sinh làm thủ tục vào phòng thi

Hiện trên địa bàn tỉnh xuất hiện thông tin dư luận về một số trường trung học phổ thông triển khai việc thu tiền học sinh khối 12 để hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trái với tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1219/BGDĐT-KHTC ngày 29/3/2018 về hướng dẫn kinh phí kỳ thi THPT quốc gia và thu giá dịch vụ tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, trình độ đại học hệ chính quy năm 2018.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã ban hành Công văn số 1038/SGDĐT-KHTC chấn chỉnh các trường THPT nghiêm túc thực hiện nội dung Công văn số 1219/BGDĐT-KHTC. Theo đó, yêu cầu các đơn vị có học sinh khối 12 dự thi THPT quốc gia năm 2018 không được thu bất kỳ khoản tiền từ học sinh để hỗ trợ cho kỳ thi. Đơn vị nào đã thực hiện thu tiền từ học sinh để hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia 2018 thì dừng thu tiền và nhanh chóng hoàn trả lại cho học sinh.

Kinh phí để tổ chức kỳ thi và kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi do ngân sách địa phương đảm nhiệm chi trả. Mức chi trả được quy định tại Thông tư số 40/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị.

Để ổn định về tâm lý cho học sinh và phụ huynh, tránh tình trạng xáo trộn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, các kỳ tuyển sinh trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, ĐH hệ chính quy, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định ngoài các khoản thu như: giá dịch vụ sơ tuyển, tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc cơ sở xét tuyển bằng kết quả học tập THPT thì học sinh khối 12 không phải nộp thêm các khoản nào khác. Mức giá dịch vụ dự tuyển trung cấp Sư phạm,cao đẳng Sư phạm, Đại học chính quy năm 2018 có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia vẫn như năm 2017 là 30.000 đồng/nguyện vọng.

Ngọc Linh