THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực về chuyển đổi số, an toàn thông tin tỉnh Đắk Nông năm 2022
Ngày đăng 21/06/2022 | 16:20  | View count: 979

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 338/KH-UBND về đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực về chuyển đổi số, an toàn thông tin tỉnh Đắk Nông năm 2022.

Theo đó, để tổ chức thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 632/KH-UBND ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện Đe án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tỉnh Đắlc Nông giai đoạn 2021 – 2025; Bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước.

Để Kế hoạch triển khai đạt hiệu quả cao, kế hoạch đã đưa ra 03 nội dung trọng tâm cần thực hiện như:

1. Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số:  như tổ chức hội thảo về xu hướng chuyển đổi số - thực tiễn và định hướng chuyển đổi; giải pháp đẩy mạnh công tác chuyển đổi số tại chính quyền địa phương; tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về An toàn An ninh Thông tin (ATANTT).
  2. Bồi dưỡng, tập huấn về công tác chuyển đổi số cho nhân sự chuyên trách về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh
  3. Tập huấn an toàn, an ninh thông tin trong thời đại công nghệ số.

Cũng tại kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan đơn vị nội dung cần triển khai đào tạo, tập huấn phải bám sát tình hình triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số thực tế của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, phù họp với đối tượng tham gia tập huấn.

Thực hiện chất lượng, hiệu quả các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực An toàn Thông tin (ATTT).

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên nắm bắt được kỹ năng chuyển đổi số; mô hình tổ chức đội ứng cứu sự cố máy tính, các quy định, chính sách về an toàn thông tin, kỹ năng phối hợp, ứng cứu sự cố, kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ xử lý sự cố, kiểm tra lỗ hổng bảo mật và diễn tập phòng chống tấn công đảm bảo an ninh thông tin trên môi trường mạng.