THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Ngày đăng 14/06/2022 | 14:23  | View count: 6987

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 331/KH-UBND, về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Mục đích của Kế hoạch, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam qua 97 năm xây dựng và phát triển; khẳng định vị trí, vai trò của báo chí trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong tình hình mới; Biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân làm báo tiêu biểu, cơ quan có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, quản lý báo chí; động viên, khuyến khích các nhà báo, phóng viên tiếp tục bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí.

Theo đó, nội dung trọng tâm của Kế hoạch này, gồm 04 nội dung như:

1. Công tác thông tin, tuyên truyền: Tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân về ý nghĩa Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong 97 năm qua; vai trò và những đóng góp của báo chí đối với sự nghiệp cách mạng hiện nay; các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến hoạt động báo chí. Đăng tải, giới thiệu các bài báo xuất sắc viết về Đắk Nông, đặc biệt là những tác phẩm báo chí được trao tại Giải Báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ VI năm 2021.

2. Tổ chức Trao Giải Báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ VI năm 2021 và Gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Vào lúc 19h30' ngày 15/6/2022 (thứ Tư). Tại Hội trường Tỉnh ủy.

3. Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam như:

- Tổ chức Hội thao Hội Nhà báo lần thứ V năm 2022.

- Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi cán bộ lão thành, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đã nghỉ hưu. Biểu dương, tôn vinh những đóng góp to lớn của các thế hệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển báo chí tỉnh nhà.

- Tổ chức, tham gia tích cực các hoạt động văn hóa - thể thao, đi tham quan thực tế cho cán bộ trong ngành, tạo niềm tin, tự hào, tinh thần phấn khởi, động viên tinh thần người làm báo nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác năm 2022; đồng thời tạo môi trường, điều kiện cho đội ngũ làm báo có cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng mối đoàn kết gắn bó.

4. Thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng các cơ quan hoạt động báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Cũng tại Kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị: tổ chức các hoạt động kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam phải thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp Nhân dân, của cả cộng đồng và các tổ chức xã hội.

Tùy từng điều kiện thực tế, hoạt động kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam được tổ chức dưới nhiều hình thức nhưng phù hợp với đặc thù đơn vị, bảo đảm trang trọng, ý nghĩa và tiết kiệm.

Huy Hoàng