THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Ngày đăng 16/05/2022 | 10:41  | View count: 4154

Ngày 13/5/2022, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 247/KH-UBND về việc Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đắk Nông năm 2022.

Với mục đính nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước;  Khuyến khích khả năng sáng tạo, tạo động lực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn phát huy lợi thế cạnh tranh nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng và mẫu mã, kiểu dáng, đáp ứng thị hiếu, yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Theo đó, Kế hoạch tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đắk Nông năm 2022 được tổ chức bình chọn ở hai cấp: Hội đồng bình chọn cấp huyện, thành phố (cấp huyện) tổ chức bình chọn sản phẩm cấp huyện và Hội đồng bình chọn cấp tỉnh tổ chức bình chọn sản phẩm cấp tỉnh.

Bình chọn cấp huyện: Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố hướng dẫn cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn lập hồ sơ theo quy định tại Khoản 6, Điều 1, Thông tư số 14/2018/TT-BCT ngày 28/6/2018 của Bộ Công Thương gửi UBND cấp huyện tổ chức bình chọn. Trong trường hợp không tổ chức bình chọn cấp huyện, UBND các huyện, thành phố xem xét hồ sơ, có văn bản gửi đăng ký tham gia bình chọn cấp tỉnh. Thời gian gửi hồ sơ tham gia bình chọn cấp tỉnh về Sở Công Thương trước ngày 20/5/2022.

Bình chọn cấp tỉnh: Sở Công Thương là cơ quan thường trực Hội đồng bình chọn cấp tỉnh và tham mưu UBND tỉnh tổ chức thực hiện việc bình chọn theo quy định. Thời gian tiến hành bình chọn và công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh hoàn thành trước ngày 30/6/2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đắk Nông năm 2022 phải đảm bảo thực hiện theo nguyên tắc công khai, minh bạch, tuân thủ theo đúng các quy định hiện hành.

Sản phẩm tham gia bình chọn không phải là sản phẩm sao chép; việc sản xuất sản phẩm đó không vi phạm quy định về quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp và các quy định khác liên quan đến tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn lao động, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Công tác tiến hành bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đắk Nông năm 2022 phải đảm bảo hiệu quả, thiết thực lựa chọn được các sản phẩm tiêu biểu của các ngành nghề sản xuất hiện có tại các địa phương trong tỉnh.

Huy Hoàng