THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

“Yêu thương và Chia sẻ” là chủ đề của Ngày quốc tế Hạnh phúc năm 2022
Ngày đăng 25/02/2022 | 08:38  | View count: 5037

Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc trên địa bàn tỉnh; tổ chức các hoạt động ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả bằng nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao nhận thức cho nhân dân; Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức về truyền thống đạo lý của gia đình, nhằm nâng cao hiệu quả công tác gia đình.

Thời gian triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức từ ngày 05/3/2022 đến ngày 30/3/2022. Trong đó, tổ chức cao điểm vào ngày 20/3/2022.

Với các thông điệp: (1) Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3! (2) Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh! (3) Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc! (4) Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để gìn giữ hạnh phúc gia đình! (5) Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên! (6) Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc! (7) Hạnh phúc gia đình "Yêu thương và chia sẻ"!; Và các khẩu hiệu khác phù hợp với chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc, gắn với lĩnh vực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và địa phương. Gắn với ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế lao động (01/5), kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông (23/3/1975 – 23/3/2022).

Các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh Covid - 19, điều kiện cụ thể để lựa chọn nội dung tổ chức phù hợp gắn với các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3), ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có người cao tuổi, gia đình vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, gia đình hiếu học; Tổ chức hái hoa dân chủ, tọa đàm gặp mặt các gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng và xã hội; Treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, tuyên truyền trên bản tin cộng đồng tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư; Tổ chức bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương; Ưu tiên tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ tới các cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên tinh thần yêu thương và chia sẻ.

Văn bản hướng dẫn tổ chức của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch

H.M