THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Hội nghị giao ban các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí tháng 6/2021
Ngày đăng 09/07/2021 | 14:31  | View count: 8870

Sáng ngày 9/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí tháng 6/2021.

Theo đánh giá, trong tháng 6, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí trên cơ sở thực hiện chỉ đạo của Trung ương, đã bám sát tình hình thực tiễn địa phương kịp thời chỉ đạo, định hướng báo chí trên địa bàn.
Các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng thông tin, tuyên truyền đến với độc giả các sự kiện quan trọng của đất nước, nội dung chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đúng trọng tâm, trọng điểm. Báo chí tuyên truyền kết quả hoạt động tổng kết, đánh giá công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu chức danh lãnh đạo chủ chốt của địa phương; tuyên truyền đậm nét sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của chính quyền các cấp, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ hống chính trị và sự đồng lòng đoàn kết của Nhân dân trong thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa chống dịch Covid-19; tuyên truyền về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT…

Hội nghị cũng định hướng nội dung tuyên truyền tháng 7/2021: Tuyên truyền theo định hướng tại công văn số -CV/BTGTU ngày 24/6/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ngoài ra, các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền Kết luận 07-KL/TW, ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về "một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội", tuyên truyền việc quyên góp, nhắn tin ủng hộ quỹ vaccine phòng Covid-19 và hưởng ứng tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19; Chỉ thị 05-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030"...

Song Nguyên