Đắk Nông
Pleiku

Thông tin kinh tế

Đẩy mạnh huy động nguồn vốn tín dụng chính sách để cho người nghèo vay
06/01/2021 | 09:31  | View count: 59021

Chiều 5/1, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị hoạt động tín dụng chính sách năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, chủ trì Hội nghị.

Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh yêu cầu các địa phương bổ sung ngân sách địa phương, tạo điều kiện cho người dân vay vốn

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Đến 31/12/2020, dư nợ cho vay ưu đãi thông qua Chi nhánh NHCSXH tỉnh là 2.887 tỷ đồng, tăng 8,12% so với thời điểm đầu năm.

Toàn tỉnh có hơn 68.920 hộ gia đình thuộc diện chính sách được vay vốn ưu đãi. Chất lượng tín dụng luôn được kiểm soát tốt. Đến 31/12/2020, tổng nợ quá hạn tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh là 4,5 tỷ đồng, chiếm 0,15% tổng dư nợ.

Các tập thể được Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh tuyên dương vì có nhiều đóng góp trong công tác thực hiện tín dụng chính sách

Công tác uỷ thác nguồn vốn qua các tổ chức hội, đoàn thể đạt nhiều kết quả tích cực. Hoạt động điểm giao dịch xã, hệ thống Tổ Tiết kiệm và Vay vốn được kiện toàn, củng cố. Đến nay, toàn tỉnh có 1.560 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn hoạt động khá, tốt.

Tuy nhiên, hoạt động thu nợ cho vay còn gặp nhiều khó khăn, do nhiều hộ vay rời khỏi địa phương. Nguồn vốn huy động từ các tổ chức, cá nhân còn nhiều trở ngại. Nguồn vốn Trung ương, địa phương chưa đáp ứng đủ nhu cầu vay của nguời dân...

Nhiều cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách được khen thưởng

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung yêu cầu năm 2021, các sở, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo tốt hoạt động tín dụng chính sách tại địa bàn. Trong đó, các đơn vị liên quan chú trọng kiểm soát tốt tình hình hộ còn dư nợ, nhưng đã rời khỏi địa phương.

Về vấn đề nguồn vốn, ngoài nguồn vốn do Trung ương phân bổ, Sở Tài chính, các huyện, thành phố xem xét, bổ sung nguồn vốn từ ngân sách địa phương uỷ thác qua NHCSXH để cho vay. NHCSXH cũng cần đẩy mạnh huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư để tạo điều kiện thêm cho nhiều hộ nghèo, gia đình thuộc diện chính sách được vay vốn.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử

Triểm lãm ảnh