Đắk Nông

Thông tin kinh tế

Khai mạc Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019
17/02/2019 | 13:17  | View count: 9826

Tối 16/2, tại đảo nổi, Hồ Gia Nghĩa, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Khai mạc Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Các đồng chí: Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; K'Thanh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã Gia Nghĩa các doanh nghiệp, nghệ nhân, vận động viên và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh về tham dự Ngày hội.

Đ/c Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh cồng khai hội

Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019 được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 16/2 - 18/2/2019. Đây là sự kiện chào xuân mới Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 - 01/01/2019); 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1930 - 26/3/2019).

Hội xuân đã thu hút hơn 500 nghệ nhân, vận động viên, đoàn viên thanh niên đến từ các huyện, thị xã. Mở đầu của buổi khai mạc Hội xuân là tiết mục chương trình nghệ thuật. Trong tâm là lễ sum họp cộng đồng của người M'Nông, cầu mong thần linh phù hộ mưa thuận gió hoà, mùa màng no đủ, xua đuổi ma quỷ, thú dữ; giữ gìn bình yên cho mọi người. Sau phần lễ Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019, được diễn ra với nhiều trò chơi hấp dẫn như: tranh tài thuyền bè, thi dựng cây nêu truyền thống, giải đua thuyền truyền thống, thi các trò chơi dân gian, thi ẩm thực, diễn tấu cồng chiêng, múa dân gian, diễn xướng dân ca, dân vũ…

Chương trình nghệ thuật chào mừng

Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019, nhằm khôi phục những lễ hội văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông, qua đó quảng bá những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa truyền thống, đặc sản địa phương, hình ảnh con người và tiềm năng du lịch của tỉnh đến du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thê theo gương Bác Hồ vĩ đại; Thúc đẩy việc phát triển môn Đua thuyền trở thành môn thể thao truyền thống của tỉnh. Tạo sân chơi bổ ích, gắn kết giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa các đoàn viên thanh niên, doanh nghiệp, người dân và du khách.

Nghi lễ sum họp cộng đồng của người M'Nông
Trao vòng sức khỏe cho lãnh đạo tỉnh
Tặng hoa và cờ cho các đoàn tham dự Hội xuân
Các đại biểu tham dự khai mạc Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019