THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả năm 2020
19/01/2021 | 21:25  | View count: 42260

Chiều 19/1, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389/ĐP tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Xuân Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389/ĐP chủ trì.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, BCĐ 389/ĐP đã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Kết quả toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2.182 vụ việc vi phạm, trong đó, cơ quan chức năng đã khởi tố hình sự là 171 vụ, với 203 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 1.775 vụ; thu nộp ngân sách nhà nước hơn 22,7 tỷ đồng và tịch thu nhiều tang vật vi phạm.

Năm 2021, BCĐ 389/ĐP tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 quốc gia, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chú trọng kiểm tra, xử lý các điểm tập kết, phương tiện vận chuyển hàng hóa nhập lậu; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đồng thời phải tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất kinh doanh hợp pháp trên địa bàn phát triển theo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức cho người dân, tạo sự chuyển biến tích cực đối với người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm an toàn có nguồn gốc rõ ràng…

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải yêu cầu lực lượng chức năng cần quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia; tiếp tục xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Song Nguyên