THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

27 tác phẩm báo chí đạt Giải Búa Liềm vàng tỉnh Đắk Nông lần thứ V
29/12/2020 | 08:55  | View count: 37012

Chiều 28/12, Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức Lễ trao giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa Liềm vàng lần thứ V-năm 2020 (cấp tỉnh). Đồng chí Bùi Huy Thành, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.

Theo đánh giá, qua 7 tháng phát động, có 58 tác phẩm thuộc các thể loại báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh và báo ảnh tham dự giải. Ban tổ chức lựa chọn 45 tác phẩm vào vòng chung khảo. Hội đồng giải thưởng xét chọn 27 tác phẩm chất lượng đề xuất Thường trực Tỉnh ủy khen thưởng; đồng thời gửi 15 tác phẩm chất lượng nhất tham gia dự giải thưởng cấp Trung ương.

Trao giải tập thể cho các cơ quan, đơn vị

Tuy nhiên, các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên chưa có sự định hướng tập trung, nên số tác phẩm dự thi còn hạn chế, chưa chọn ra được tác phẩm xuất sắc nhất để đề xuất khen thưởng giải A cấp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Huy Thành khẳng định qua 5 kỳ tổ chức, Giải Búa Liềm vàng đã động viện những người làm báo nỗ lực trong tuyên truyền về Đảng và công tác xây dựng Đảng. Giải đã góp phần giúp độc giả, khán giải hiểu đúng, đầy đủ hơn về Đảng, về Bác Hồ, về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình hiện nay, từ đó, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng.

Trao giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cồng tác xây dựng Đảng, mỗi nhà báo cần hiểu đúng chủ trương, chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để kịp thời phản ánh kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở các địa phương, đơn vị. Mỗi tin bài trên báo chí, nhất là công tác xây dựng Đảng đòi hỏi phải thể hiện tầm trí tuệ, đạo đức, thái độ đúng đắn, khách quan của người làm báo trước vấn đề đang đặt ra.

Trao giải C cho các tác giả đạt giải

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho 27 tác phẩm xuất sắc nhất; trong đó có 5 giải B, 7 giải C, 15 giải khuyến khích và 3 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị có thành tích trong tổ chức, tham gia giải.

Trao giải B cho các tác giả đạt giải

Theo Báo Đắk Nông Điện tử