THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Dịch tả lợn châu Phi vẫn phát sinh tại nhiều địa bàn
22/12/2020 | 08:34  | View count: 31600

Ngày 21/12, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết, thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã phát sinh tại nhiều địa bàn, tiềm ẩn nguy cơ lây lan ra diện rộng.

Lực lượng chức năng tiêu hủy lợn mắc DTLCP của một hộ dân ở Đắk Song

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có tổng cộng 727 con lợn mắc DTLCP tại 32 hộ chăn nuôi. Trong đó, từ đầu tháng 12/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã phát sinh DTLCP tại 5 hộ gia đình, với tổng cộng 119 con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy. Hiện nay ở huyện Đắk Mil và Cư Jút, DTLCP kết thúc chưa quá 21 ngày, nên vẫn còn nguy cơ phát sinh.

Nguyên nhân phát sinh DTLCP chủ yếu xuất phát từ nguồn giống, ổ dịch cũ tái phát và nguồn thức ăn chăn nuôi thiếu an toàn. Ngành Nông nghiệp đang triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn DTLCP, bảo đảm an toàn chăn nuôi cho bà con.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử