THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Lực lượng biên phòng tỉnh quyết tâm ngăn chặn, không để dịch Covid-19 lây lan vào địa bàn từ biên giới
17/03/2020 | 15:09  | View count: 3486

Trong 2 ngày 16 và 17/3, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh do Đại tá Nguyễn Văn Lư, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị trên tuyến biên giới tỉnh.

Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt biên phòng của Đồn biên phòng Đắk Tiên ở xã Thuận Hà (Đắk Song)

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong khu vực doanh trại và điều kiện ăn ở, sinh hoạt, thực hiện nhiệm vụ tại các chốt trên biên giới. Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị biên phòng đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động tối đa lực lượng, nỗ lực triển khai chốt chặn, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, khép kín khu vực biên giới.

Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồn biên phòng Đắk Song  ở xã Thuận Hạnh (Đắk Song)

Hiện tại, có khoảng 10 chốt dã chiến cố định tại các đường mòn, lối mở và cán bộ, chiến sĩ trực tạit 24/24 giờ nhằm ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Việc phối hợp tuyên truyền cho người dân biên giới nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước và các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh để yên tâm, tin tưởng được chú trọng.

Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt biên phòng của Đồn biên phòng Cửa khẩu Thuận An  ở xã Thuận An (Đắk Mil)

Cùng với ghi nhận, đánh giá cao công tác chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh, Đại tá Nguyễn Văn Lư yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn khi thực hiện nhiệm vụ cũng như làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, không để hoang mang, dao động trước những thông tin bịa đặt, sai trái phát tán trên mạng xã hội. Các đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh với lực lượng chức năng phía Campuchia cũng như tuyên truyền, khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế xuất nhập cảnh trong trường hợp không cần thiết. Các đơn vị tăng cường chốt chặn các đường mòn, lối mở và phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền người dân khu vực biên giới hiểu rõ nguyên nhân, diễn biến và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Kiểm tra việc thực hiện các thủ tục, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Trạm Cửa khẩu Đắk Peur- Đồn biên phòng Cửa khẩu Thuận An  (Đắk Mil)

Cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các cửa khẩu nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định qua lại biên giới, bảo đảm các khâu: kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, xuất trình giấy tờ, đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Khi phát hiện các trường hợp nghi nghờ, các đơn vị cần kịp thời báo cáo, tham mưu cấp trên, chính quyền, cơ quan y tế địa phương nắm rõ để có biện pháp xử lý hiệu quả. Toàn lực lượng biên phòng tỉnh quyết tâm ngăn chặn, không để dịch Covid-19 lây lan vào địa bàn từ biên giới, bảo đảm an ninh trật tự trên khu vực biên giới.

Theo Báo Đắk Nông điện tử