THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

26/02/2020 | 16:57  | View count: 14395

Sáng ngày 26/02, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc 63 Cục Thuế tỉnh, thành phố. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các Đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Cao Anh Tuấn, Tổng Cục trưởng Cục Thuế chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành có liên quan ở Trung ương.
Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông có đồng chí Trần Xuân Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và các huyện, thị xã.
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông.
Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2019 toàn thể công chức, viên chức , người lao động cơ quan thuế các cấp đã chủ động tập trung, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đó, thu ngân sách do cơ quan Thuế quản lý đạt 1.277.308 tỷ đồng, bằng 109,3% dự toán (tương ứng vượt 109,2 ngàn tỷ đồng), tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời cả 63/63 cục thuế địa phương đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán được giao.
 Từ cuối năm 2018 đến nay, Bộ Trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành 111 Quyết định thành lập chi cục thuế khu vực trực thuộc 63 cục thuế tỉnh, thành phố trong cả nước, qua đó, tiến hành sắp xếp hợp nhất 565 lượt chi cục thuế để thành lập 267 chi cục thuế khu vực. Giảm số lượng chi cục thuế trong cả nước từ 711 chi cục thuế xuống còn 415 chi cục thuế, đạt 102% kế hoạch về số lượng và vượt thời gian trước 10 tháng theo Quyết định số 41/2018/QĐ-TTg ngày 25/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 520/QĐ-BTC ngày 13/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Song song với việc tinh giản bộ máy, việc chuyển đổi tổ chức Đảng cũng đã hoàn thành theo đúng lộ trình.
Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Triển khai nhiệm vụ năm 2020, là năm cuối của kế hoạch 05 năm 2016 – 2020, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vì vậy toàn ngành  phấn đấu, vượt qua thách thức, triển khai quyết liệt các biện pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành tài chính nói chung và ngành thuế nói riêng trong năm 2019. Đối với nhiệm vụ năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Tài chính nói chung, ngành thuế nói riêng cần phát huy dân chủ, đoàn kết, chỉ đạo khắc phục tồn tại, hạn chế của ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu sau: Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thể chế chính sách của ngành đảm bảo phù hợp thời kỳ đổi mới của đất nước; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phục vụ người dân, doanh nghiệp, tạo bước đột phá xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả thông suốt từ Trung ương đến địa phương; Công khai minh bạch trong chiến lược nhân lực và có sự đồng thuận từ các cấp; Đổi mới thanh kiểm tra toàn diện, ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn thuế đồng thời đối thoại thường xuyên với doanh nghiệp để đưa ra các chính sách phù hợp… Thủ tướng Chính phủ tin chắc rằng, với quyết tâm và nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan thuế, sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng nền hành chính, trong sạch, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách tốt nhất, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tính đến ngày 26/02, tỉnh ta đã hoàn thành việc hợp nhất 08 Chi cục Thuế cấp huyện thành 04 Chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh. Ngày 01/10/2019, tỉnh đã hợp nhất 04 Chi cục Thuế thị xã Gia Nghĩa, các huyện Đắk Glong, Đắk R'lấp và Tuy Đức thành 02 Chi cục Thuế khu vực: Gia Nghĩa – Đắk Glong và Chi cục Thuế khu vực Đắk R'lấp – Tuy Đức.
Nhân Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc 63 Cục Thuế tỉnh, thành phố, Cục Thuế tỉnh Đắk Nông cũng đã tiến hành công bố quyết định hợp nhất 04 Chi cục Thuế của các huyện còn lại, là: Đắk Song, Đắk Mil, Cư Jút và Krông Nô thành 02 Chi cục Thuế khu vực, gồm: Chi cục Thuế khu vực Cư Jút – Krông Nô; Chi cục Thuế khu vực Đắk Mil – Đắk Song. Đồng thời trao các quyết định về nhân sự cho các cá nhân được điều động và bổ nhiệm đợt này.

Đ/c Trần Văn Long, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh trao quyết định điều động và bổ nhiệm cho các cá nhân.
AD