THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng
15/08/2017 | 15:07  | View count: 3442

Thực hiện Công văn số 6321/VPCP-V.I ngày 19/6/2017 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, ngày 14/8, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Giao các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã chủ động rà soát, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 288/KH-UBND ngày 14/7/2016 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 28/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng nhằm triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng.

Giao Công an tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, kéo dài; tăng cường phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xử lý các vụ việc, vụ án phức tạp, kéo dài.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng, chống tham nhũng; chú trọng tuyên truyền việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng; thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng gắn với tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ ; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Giao Thanh tra tỉnh khảo sát, nắm bắt tình hình, đề xuất thanh tra kịp thời những vấn đề nổi cộm về đất đai, trồng rừng, các dự án nông lâm nghiệp, dự án có vốn đầu tư lớn, gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong xã hội; chú trọng các lĩnh vực nhạy cảm, có nhiều dư luận về tham nhũng, lãng phí... Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng, thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã.

M.L