THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 100.000.000 đồng xây nhà cho hộ nghèo ở huyện Đắk R’Lấp
15/05/2019 | 16:21  | View count: 5877

Thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Trong 4 tháng đầu năm 2019 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk R’Lấp đã tổ chức vận động đơn vị kết nghĩa, giúp đỡ xây nhà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Qua đó, đã được Ủy ban MTTQVN Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 100.000.000 đồng xây nhà cho hộ nghèo.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ Bà Nguyễn Thị Hiền

Qua khảo sát tình hình hộ nghèo trên địa bàn xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk R'lấp phối hợp với Chính quyền địa phương, UBMTTQ Việt Nam xã, tổ chức xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo là hộ bà Nguyễn Thị Hiền, tại thôn 5, xã Hưng Bình và hộ Y N Đơi, tại thôn 5, xã Nhân Cơ với số tiền mỗi căn nhà là 40 triệu đồng.

Đến nay, UBMTTQ Việt Nam xã Hưng Bình cùng với nhân dân, gia đình hộ nghèo bà Nguyễn Thị Hiền tại thôn 5, xã Hưng Bình đã hoàn tất việc xây dựng căn nhà Đại đoàn kết theo đúng mục đích ý nghĩa. Tổng số tiền thực hiện xây dựng nhà hơn 80 triệu đồng, ngoài số tiền được hỗ trợ 40 triệu đồng từ Ủy ban MTTQVN Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, UBMTTQ Việt Nam xã Hưng Bình đã tổ chức vận động người thân trong gia đình Bà Hiền và nhân dân trong thôn hỗ trợ thêm 40 triệu đồng để hoàn thiện xây dựng căn nhà.

Vào ngày 10/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ Bà Nguyễn Thị Hiền đi vào sử dụng.

Lê Đạo (UBMTTQ huyện Đắk Lấp)