THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Trường sơn Đông gọi Trường Sơn Tây - Giao điểm Trường Sơn”
14/05/2019 | 09:51  | View count: 3933

Tối ngày 13/5, Trong khuôn khổ hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh - Biểu tượng của ý chí thống nhất Tổ quốc”. Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình nghệ thuật “Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây - Giao điểm Trường Sơn” nhằm kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019).

Tiết mục nghệ thuật

Tham dự lễ, về phía Trung ương có đồng chí: Thượng tướng Lê Chiêm - UVTW Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các bộ, ban ngành Trung ương, Bộ Quốc phòng và các nhân chứng lịch sử.

Về phía tỉnh, có các đồng chí: Lê Diễn - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các Sở, Ban ngành, lãnh đạo thị xã Gia Nghĩa và đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh.

Nữ chiến sĩ làm nhiệm vụ mở đường

"Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây" là chương trình thường niên của kênh VTV8 bắt đầu từ năm 2016 nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7). Năm nay, chương trình được tổ chức tại Đắk Nông trong khuôn khổ Hội thảo khoa học cấp Quốc gia "Đường Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh-biểu tượng của ý chí thống nhất Tổ quốc". Chương trình được xây dựng từ những câu chuyện về 3 điểm mốc nối quan trọng trong cả tuyến đường: điểm bắt đầu tuyến đường Trường Sơn, đến nơi giao điểm Trường Sơn với miền Bắc; điểm nối với Trường Sơn Tây Nguyên và cuối cùng là giao điểm của tuyến Trường Sơn Tây Nguyên với tuyến Trường Sơn miền Nam.
Bon Cây Xoài (thôn Đồng Tiến, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) là nơi hai đoàn cán bộ mở đường Nam Bắc (Đội 1 Đoàn B90 từ miền Bắc vào và Đoàn C200 từ miền Đông Nam Bộ lên) gặp nhau vào lúc 16h00 ngày 30/10/1960, ghi dấu mốc lịch sử nối thông đường hành lang chiến lược Bắc Nam.

Giao lưu với các nhân chứng lịch sử

Chương trình "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây – Giao điểm Trường Sơn" như một lời tri ân trước những hy sinh cao cả của các anh, các chị- những người đi mở đường Trường Sơn thuở ấy. Qua đó, góp phần ôn lại và giáo dục truyền thống hào hùng cho thế hệ trẻ, lớp người kế tục sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Lãnh đạo tham dự Chương trình, các cựu chiến binh, TNXP những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi người lính mở đường Trường Sơn

Tấn Lê