THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước
07/11/2018 | 09:04  | View count: 62457

Chiều 6/11/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Trần Xuân Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đánh giá tại hội nghị, trong thời gian qua, công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước được các cơ quan, đơn vị chú trọng triển khai thực hiện. Tính đến tháng 10, việc duy trì, đổi mới các công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước của 8/8 công ty đã được thực hiện. Việc sắp xếp, kiện toàn lại nhân sự quản lý của các công ty về cơ bản đã hoàn thành và thực hiện tổ chức mô hình quản lý theo Luật doanh nghiệp năm 2014. Có 6/8 công ty hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp; 01 công ty thuộc lĩnh vực khai thác công trình Thủy lợi và 01 công ty kinh doanh sổ số có thưởng. 8/8 công ty đã được phê duyệt kế hoạch sản xuất, kinh doanh và công bố thông tin doanh nghiệp theo quy định.

Đối với công tác cổ phần hóa, hiện Công ty TNHH MTV Cà phê Thuận An đang hoàn thiện thủ tục chuyển lên sàn giao dịch chứng khoán, bán cổ phần theo quy định. Công ty TNHH MTV Nâm Nung, Công ty cà phê Đức Lập và Công ty TNHH MTV Sách - Thiết bị trường học đang hoàn chỉnh phương án để trình UBND tỉnh phê duyệt. Đối với công tác thoái vốn Nhà nước tại các công ty cổ phần, Sở Tài chính đã tổ chức bán thành công phần vốn nhà nước đối với 2 công ty, còn 1 công ty đang thẩm định hồ sơ. Đối với công tác giải thể các công ty TNHH MTV lâm nghiệp, ngoài Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Đức đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh phương án giải thể, các công ty còn lại đang trong quá trình điều chỉnh phương án theo quy định.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến đánh giá những mặt được cũng như nêu rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Nguyên nhân dẫn đến tiến độ thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước chậm là do liên quan đến công nợ, phương án sử dụng đất, đất có tranh chấp, các công ty thiếu trách nhiệm trong triển khai thực hiện. ..

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các công ty phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, đổi mới theo đúng quy định. Các Sở, ngành liên quan cần linh hoạt hơn trong việc đôn đốc sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước theo quy định, tham mưu UBND tỉnh kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Song Nguyên