THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đăk Nông lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022
08/06/2017 | 16:17  | View count: 5263

Ngày 8/6, tại thị xã Gia Nghĩa, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đăk Nông đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Điểu K'ré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên; Lê Kim Huy -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưỏng Ban Dân Vận tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; cùng với hơn 700 đại biểu chính thức đại diện cho tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2012-2017 công tác phật sự trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều thành tích trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp đạo với đời. Tổ chức bộ máy của giáo hội luôn được được củng cố kiện toàn. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập thêm 5 Ban trị sự phật giáo cấp huyện, 17 cơ sở trực thuộc nâng tổng số tu viện, tịnh xá, niệm phật đường lên 40 cơ sở. Số Tăng ni toàn tỉnh tăng 23 vị so với nhiệm kỳ trước, nâng tổng số lên 74 vị. Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh đã phát huy vai trò là một thành viên của Mặt trận Tổ quốc tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền, Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp phát động. Tăng ni, phật tử sinh hoạt đạo theo đường hướng, hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và quy định của pháp luật.

Phát huy tinh thần từ bi của đạo phật, Giáo hội Phật giáo toàn tỉnh đã tích cực hoạt động trong lĩnh vực từ thiện xã hội, cứu trợ nhân đạo với nhiều hoạt động như: Tặng nhà tình thương, phát quà từ thiện, khám và phát thuốc miễn phí, mỗ mắt, tặng áo ấm mùa đông, cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách vào các dịp lễ, tết…với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng.

Đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cao Huy đánh giá cao kết quả đạt được của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng ni, phật tử trên địa bàn tăng cường tinh thần đoàn kết, hòa hợp; tiếp tục cũng cố đội ngũ tăng ni từ bi trí tuệ thực hiện nghiêm giới luật và uy nghi đạo hạnh, thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước trong hoạt động phật sự. Tăng cường vận động các tăng ni phật tử tham gia các phong trào thi đua yêu nước xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy truyền thống "đồng hành cùng dân tộc" đóng góp có hiệu quả vào các hoạt động ích nước, lợi dân. Làm tốt công tác từ thiện xã hội, quan tâm giúp đỡ ngưới có hoàn cảnh khó khăn gia định chính sách. Đồng thời, không ngừng đề cao trước âm mưu thủ đoạn của các phần tử cơ hội cực đoan, lợi dụng tôn giáo kích động tín đồ gây phương hại đến khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự thống nhất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại hội đã suy cử Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2022 với 33 thành viên, trong đó Thường trực Ban trị sự 18 thành viên, Hòa thượng Thích Quảng Tuấn được suy cử làm Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh khóa III ra mắt nhận nhiệm vụ

Nhân dịp này, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng Bằng Tuyên dương Công đức; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tặng Bằng Tán dương Công đức và UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự nhiệm kỳ 2012-2017. Các cơ quan, đơn vị Trung ương và địa phương tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Song Nguyên