THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Xả nước thải ra môi trường, 01 công ty bị phạt 126 triệu đồng
30/11/2022 | 15:52  | View count: 12111

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 công ty xả nước thải ra môi trường.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Thanh Đức Đắk Nông, có địa chỉ trụ sở tại  thôn Quảng Bình, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 6400295768, đăng ký lần đầu ngày 26/12/2013, đăng ký thay đổi lần thứ nhất ngày 08/6/2022 do Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông cấp.

Công ty TNHH MTV Thanh Đức Đắk Nông, đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vào môi trường: Xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải (với thông số TSS vượt 25,4 lần, thông số BODvượt 15,3 lần, thông số COD vượt 6,0 lần, thông số tổng N vượt 1,7 lần) vào môi trường, lưu lượng nước thải nhỏ hơn 05m3/ngày (24 giờ).

Địa điểm thực hiện: Cơ sở thu mua và chế biến mủ cao su, thôn Quảng Bình, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông.

Tổng số tiền phạt cho hành vi vi phạm nêu trên là 126 triệu đồng. Đồng thời, buộc Công ty TNHH MTV Thanh Đức Đắk Nông phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường theo quy định và báo cáo kết quả khắc phục xong hậu quả theo quy định và chi trả kinh phí trưng cầu đo đạc, phân tích mẫu nước thải với số tiền là: 1.871.000 đồng cho Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk R'lấp.

Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 45 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định.

Song Nguyên