THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

17/09/2022 | 19:00  | View count: 10840

Với mục đích thực hiện xây dựng hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành tài nguyên và môi trường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, chia sẻ, kết nối hệ thống dùng chung cơ sở dữ liệu, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khai thác dữ liệu ngành Tài nguyên và Môi trường trên cổng thông tin dữ liệu của tỉnh, ngày 15/9/2022, UBND tỉnh ký Quyết định ban hành Kế hoạch chuyển đổi số ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Mục tiêu cơ bản đến năm 2025

100% văn bản đi, đến được cập nhật, xử lý trên môi trường mạng.

100% thủ tục hành chính được triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 80% mức độ 4. Phấn đấu tỷ lệ người dân tham gia đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo DVCTT mức độ 3, 4 đạt 50%.

100% báo cáo tổng hợp, báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng, kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

50% cơ sở dữ liệu về ngành TNMT được xây dựng, kết nối, chia sẻ, tích hợp trên dữ liệu đất đai quốc gia, có sự đóng góp của tổ chức, cá nhân, cộng đồng; sẵn sàng kết nối, chia sẻ và cung cấp dữ liệu mở để thực hiện DVCTT phục vụ người dân và doanh nghiệp.

40% thiết bị trong điều tra, khảo sát, quan trắc, đo đạc thu nhận dữ liệu sử dụng công nghệ số. 40% hoạt động thanh tra, kiểm tra của ngành được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý.

100% người làm việc trong ngành được tập huấn, bồi dưỡng về kỹ năng số, trong đó, 30% được tập huấn, bồi dưỡng về kỹ năng phân tích và xử lý dữ liệu.

Mục tiêu cơ bản đến năm 2030

80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động.

Xây dựng, cơ bản hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành TNMT bảo đảm cung cấp, chia sẻ dữ liệu cho thực hiện dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp, làm nền tảng phát triển Chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, đô thị thông minh.

80% thiết bị trong điều tra, khảo sát, quan trắc, đo đạc thu nhận dữ liệu sử dụng công nghệ số, hình thành nền tảng sử dụng công nghệ IoT.

Từ 60% hoạt động thanh tra, kiểm tra của ngành được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý.

100% các phòng, đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý tài nguyên và môi trường bằng công nghệ phần mềm hiện đại, tạo sự thay đổi căn bản toàn diện về quản lý của ngành theo hướng hiện đại; tạo đột phá về chất lượng quản lý hành chính, góp phần tăng năng lực cạnh tranh tỉnh Đắk Nông và hội nhập với khu vực, quốc tế.

100% người làm việc trong ngành được đào tạo về kỹ năng số đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Tiếp tục nâng cao Chỉ số về Chính phủ điện tử của ngành tài nguyên và môi trường, góp phần nâng cao Chỉ số về Chính phủ của tỉnh.

Xem chi tiết tại đây

M.L