THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tập huấn triển khai phần mềm quản lý bệnh nhân F0 tại nhà trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa
09/03/2022 | 10:05  | View count: 1297

Sáng ngày 08/3/2022, Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) và Viettel Đắk Nông tổ chức tập huấn triển khai nền tảng phần mềm quản lý F0 tại nhà trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo các Sở: Y tế, TT&TT; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), Trung tâm Y tế thành phố, Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Nền tảng quản lý F0 tại nhà do Cục CNTT - Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel triển khai và được đưa vào sử dụng với các chức năng quản lý bệnh nhân F0 trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử (SSKĐT) cho phép cơ sở y tế, cán bộ, nhân viên y tế tổ chức quản lý, điều trị F0 một cách khoa học, hiệu quả; nhận định sớm các trường hợp có biểu hiện lâm sàng tăng nặng để định hướng, xử lý, can thiệp kịp thời, không cần tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo Kế hoạch trong tháng 3/2022 sẽ triển khai thí điểm trước trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa, căn cứ vào kết quả thí điểm và tình hình thực tế tại địa phương, làm cơ sở triển khai nhân rộng các địa phương còn lại trong tháng 4/2022.

Tại buổi tập huấn, đại diện Viettel Đắk Nông giới thiệu về nền tảng phần mềm, mô hình, các chức năng, tính năng dành cho bệnh nhân, tính năng dành cho cơ sở y tế và các bác sỹ; hướng dẫn truy cập website và cách tải app trên máy tính, điện thoại thông minh để cài đặt, sử dụng. Sau khi cài đặt phần mềm, bệnh nhân F0 có thể tự khai báo tình hình sức khỏe hàng ngày.

Việc triển khai phần mềm quản lý F0 tại nhà nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân F0 kết nối với cơ sở y tế, đội ngũ y, bác sỹ; tiết kiệm thời gian, bảo đảm hiệu quả điều trị, giảm tải cho cán bộ y tế tuyến cơ sở trong bối cảnh bệnh nhân F0 ngày càng tăng cao trên địa bàn tỉnh.