THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

03/11/2021 | 08:28  | View count: 44109

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk R’lấp, ngày 1/11, thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm định kỳ tại Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV (xã Nhân Cơ) đã phát hiện 1 mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2 (tại phân xưởng tuyển khoáng), có dịch tễ liên quan đến một số địa điểm dịch vụ giải trí có ca mắc Covid-19 tại TP. Gia Nghĩa.

Sau khi phát hiện ca dương tính nói trên, ngành Y tế địa phương đã phối hợp với công ty thực hiện ngay các biện pháp phòng dịch.

Thời gian qua, các phân xưởng của Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ". Tuy nhiên, từ 31/10 đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty được chuyển sang thích ứng với trạng thái bình thường mới. Hiện 97% cán bộ, người lao động của đơn vị đã được tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 2.

Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại công ty vào ngày 2/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin chi tiết về dịch tễ ca bệnh; đồng thời đề xuất công ty tiếp tục thực hiện phương án "3 tại chỗ" và đưa những F1 có triệu chứng đi cách ly…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV chủ động phòng, chống dịch, bình tĩnh xử lý tình huống khi có ca bệnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đề nghị Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV chủ động phòng, chống dịch, bình tĩnh xử lý tình huống khi có ca bệnh và hướng dẫn cán bộ, người lao động khai báo y tế. Các cơ quan chức năng phối hợp đẩy nhanh công tác điều tra truy vết, xét nghiệm để kịp thời bóc tách F0, F1.

Huyện Đắk R'lấp tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện bán hàng mang về nhằm hạn chế tập trung đông người, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk Mil cũng cho biết, huyện đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và RT- PCR cho 855 F1 liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại TP. Gia Nghĩa đã được công bố trước đó và đều cho kết quả âm tính, tình trạng sức khoẻ ổn định. Huyện Đắk Mil đã đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đạt 93,7% dân số từ 18 tuổi trở lên và đang tổ chức tiêm vét số đối tượng còn lại.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử