THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 2 nhiệm kỳ 2015-2020
17/10/2015 | 09:56  | View count: 2128

Vừa qua, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 2 nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Tỉnh ủy viên phụ trách địa bàn, Ủy viên BCH đảng bộ khối, Bí thư, Phó Bí thư, Cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng; lãnh đạo các ban, đoàn thể có liên quan. Đồng chí Võ Đình Tín – TUV, Bí thư Đảng ủy khối, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đánh giá kết quả tại Hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2015, các cấp ủy trong Đảng bộ Khối đã tổ chức lãnh đạo, điều hành thực hiện nghị quyết, chương trình công tác trọng tâm cơ bản đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.

Đến nay, đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội chi đảng bộ cấp cơ sở, ra quyết định chuẩn y kết quả đại hội của 56/56 TCCS đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tổ chức 04 lớp quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9, 10, 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ XI.  Xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát của BCH Đảng bộ Khối năm 2015. Hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên, giải quyết đơn thư tố cáo; tham mưu cấp ủy kiểm tra tư cách đại biểu; rà soát nhân sự giới thiệu tham gia ban chấp hành, ủy ban kiểm tra 02 cấp thuộc Đảng bộ Khối phục vụ tốt cho đại hội đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Hướng dẫn học tập chuyên đề năm 2015 "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh". Các TCCS đảng đã tiến hành xây dựng nội dung chủ đề làm theo gắn với nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, đồng thời, tổ chức cho tổ chức đảng và đảng viên, quần chúng đăng ký nội dung học tập, làm theo.

Thời gian tới, Đảng bộ Khối CCQ tỉnh tiếp tục tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; làm tốt công tác tham mưu chủ trương, chính sách, các giải pháp giải quyết vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2015 cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh; triển khai Nghị quyết đại hội và Chương trình hoạt động toàn khóa;  Quy chế làm việc và Thông báo phân công BCH, BTV theo dõi phụ trách địa bàn của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015; Ban hành chương trình công tác kiểm tra, giám sát toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với phong trào thi đua "hai nhất ba nêu gương".

Thiên Ngân