THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19
08/09/2021 | 16:48  | View count: 9757

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 5065/UBND-KGVX, về việc triển khai ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó để triển khai thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thông báo 514-TB/VPTU ngày 06/9/2021 của Văn phòng Tỉnh.  Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 với quyết tâm cao nhất, không được chủ quan, lơ là, không chần chừ, do dự nhằm kiềm chế, kiểm soát dịch bệnh, không chậm trễ, không để dịch bệnh lây lan; Tập trung cao nhất triển khai đầy đủ, đồng bộ, nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người cấp tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân phải nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là yêu cầu 5k theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên toàn tỉnh (trừ những nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg) theo Công văn 4898/UBND-KGVX ngày 31/8/2021 của UBND tỉnh.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao nắm chắc tình hình diễn biến của dịch bệnh, chủ động phòng ngừa, không để xảy ra tình huống phức tạp; Xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch, lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động phạm tội hoặc xuyên tạc, kích động, chống phá trên địa bàn tỉnh.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ người điều khiển phương tiện, người đi theo phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào địa bàn tỉnh.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương thần tốc, quyết liệt khoanh vùng, cách ly, truy vết, xét nghiệm tại nơi xảy ra dịch, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Tổ chức cách ly, xét nghiệm đúng hướng dẫn, quy định; tuyệt đối không bỏ sót trường hợp nào có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương có kế hoạch dạy và học năm học 2021 - 2022 với quy mô, hình thức phù hợp với diễn biến dịch bệnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, quản lý, giáo viên.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

- Kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp người ra vào địa phương, kiên quyết không để người từ vùng đang có dịch di chuyển ra khỏi địa bàn hoặc đi đến địa phương. Đặc biệt, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các địa phương tiếp giáp với tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước.

- Huy động các nguồn lực bảo đảm an sinh, đời sống cho người dân khu vực phong tỏa; bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

- Chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch.