THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Phê duyệt danh sách 58 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh được thực hiện cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19
02/09/2021 | 19:08  | View count: 30445

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1445/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách 58 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh được thực hiện cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19 cho đối tượng là cán bộ y tế và cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, người được cách ly tự nguyện chi trả và người nhập cảnh.

Theo đó, danh sách 58 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh được thực hiện cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19 được phê duyệt, trong đó có:

Danh sách 14 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh được thực hiện cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19 cho đối tượng là cán bộ y tế và cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể sau: Thành phố Gia Nghĩa (03 cơ sở), huyện Cư Jut (02 cơ sở); huyện Đắk R'Lấp (02 cơ sở); huyện Krông Nô (01 cơ sở); huyện Đắk Mil (02 cơ sở); huyện Đắk Song (02 cơ sở); huyện Tuy Đức (01 cơ sở) và huyện Đắk Glong (01 cơ sở).

Danh sách 44 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh được thực hiện cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19 cho người được cách ly tự nguyện chi trả và người nhập cảnh,cụ thể. Thành phố Gia Nghĩa (06 cơ sở), huyện Cư Jut (10 cơ sở); huyện Đắk R'Lấp (13 cơ sở); huyện Krông Nô (02 cơ sở); huyện Đắk Mil (05 cơ sở); huyện Đắk Song (03 cơ sở); huyện Tuy Đức (03 cơ sở) và huyện Đắk Glong (02 cơ sở)

UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện các nhiệm vụ, biện pháp theo Hướng dẫn ban hành kèm theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế và các quy định hiện hành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cơ sở lưu trú.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố hướng dẫn cơ sở lưu trú thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Về phần kinh phí thực hiện

1. Đối với đối tượng là cán bộ y tế, cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19: chi trả theo quy định hiện hành.

2. Đối với đối tượng người được cách ly tự nguyện chi trả và người nhập cảnh: do người cách ly tự chi trả.

Huy Hoàng