THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Công bố Danh mục 123 Thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông
05/08/2021 | 10:09  | View count: 16911

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1138/QĐ-UBND, về việc công bố Danh mục 123 Thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo :

Theo đó, danh mục 123 Thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo được công bố gồm: 84 TTHC cấp tỉnh, 34 TTHC cấp huyện và 05 TTHC cấp xã. Cụ thể như sau:

84 TTHC cấp tỉnh, gồm: 08 TTHC thuộc Lĩnh vực Giáo dục trung học; 08 TTHC Lĩnh vực Nghề nghiệp; 04 TTHC thuộc Lĩnh vực Giáo dục dân tộc; 04 TTHC thuộc Lĩnh vực Giáo dục thường xuyên; 21 TTHC thuộc Lĩnh vực Giáo dục đào tạo thuộc hệ thông giáo dục quốc dân và cơ sở giáo dục khác; 04 TTHC thuộc Lĩnh vực Kiểm định chất lượng giáo dục;  13 TTHC thuộc Lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân; 12 TTHC thuộc lĩnh vự Đào tạo với nước ngoài; 07 TTHC thuộc Lĩnh vực Tuyển sinh; 03 TTHC thuộc Lĩnh vực Văn bằng , chứng chỉ.

34 TTHC cấp huyện, gồm: 05 TTHC thuộc  Lĩnh vực Mầm non;  06 TTHC thuộc  Lĩnh vực Giáo dục tiểu học; 09 TTHC thuộc  Lĩnh vực Trung học; 05 TTHC thuộc Lĩnh vực giáo dục dân tộc; 09 TTHC thuộc Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

05 TTHC cấp xã, gồm: Cho phép cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục tiểu học; Thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập; Cho phép nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập hoạt động giáo dục trở lại; Sáp nhập, chia, tách nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập; Giải thể nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập (theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập).

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh cập nhật thủ tục hành chính vào Cổng Dịch vụ công quốc gia và niêm yết, công khai tại Trung tâm Hành chính công theo quy định.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng Quy trình nội bộ điện tử thủ tục hành chính đối với thủ tục hành chính mới ban hành; công khai thủ tục hành chính trên Trang Thông tin điện tử.

Giao UBND cấp huyện niêm yết, công khai thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện và trên Trang Thông tin điện tử của đơn vị.