THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đắk Nông phải nâng cấp độ phòng, chống dịch Covid-19 lên mức cao hơn
04/07/2021 | 09:13  | View count: 22040

Sáng 3/7, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh bàn các giải pháp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông cùng các sở,  ngành liên quan tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch

Theo đánh giá, hiện trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hiện toàn tỉnh có 23 trường hợp nghi ngờ được khám sàng lọc, tiếp nhận cách ly và điều trị, gồm Đắk Song: 14, Cư Jút 3, Đắk R'lấp 3, Đắk Mil 1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1, Tuy Đức 1. Lũy tích cách ly từ đầu năm 2021 đến nay là 14.679 trường hợp.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, có mặt tại 59 tỉnh, thành, nhất là các tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước, Lâm Đồng đã ghi nhận các trường hợp dương tính với Covid-19 và tại tỉnh Mondulkiri (Campuchia) nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập địa bàn tỉnh Đắk Nông là rất lớn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị các lực lượng cần phối hợp nhịp nhàng hơn trong công tác phòng, chống dịch

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã có nhiều ý kiến xung quanh công tác phòng, chống dịch như tiếp tục áp dụng các quy định; tăng năng lực truy vết, xét nghiệm; mua một số máy móc, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị tiếp tục áp dụng quyết liệt các các nội dung phòng, chống dịch

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh, hiện nay các tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước, Lâm Đồng và tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã ghi nhận các trường hợp dương tính với Covid-19, nên Đắk Nông phải nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức cao hơn. Toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt và nghiêm túc hơn. Công tác phòng, chống dịch phải gắn với 5K + vắc xin + công nghệ.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị nêu cao vai trò người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch. Thủ trưởng các sở, ngành chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi từ vùng dịch về. Những trường hợp cần thiết phải đi ra ngoài tỉnh về, trước khi đến cơ quan làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười chỉ đạo, tất cả các trường hợp ngoài tỉnh đến làm việc tại Đắk Nông phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười yêu cầu, tăng cường kiểm soát tất cả các trường hợp từ ngoài tỉnh đến và về Đắk Nông, ưu tiên các đô thị đông người. Tất cả các trường hợp ngoài tỉnh đến làm việc tại Đắk Nông phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Các địa phương, đơn vị tiếp tục phát động phong trào "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Công an tỉnh chủ trì, bố trí nhân sự và phối hợp các lực lượng chốt chặn 24/24 giờ dọc tuyến quốc lộ phòng ngừa các trường hợp từ nơi khác mang dịch về địa phương.

Theo báo Đắk Nông Online